• Home|

Mẹo giúp bạn chẳng bao giờ phải lo ai “hack” thông tin cá nhân trên Facebook

5 October, 2018

Đâu đó cũng có một vài kẻ đang chực chờ để cướp lấy thông tin của bạn. Phải làm sao để bảo vệ thông tin cá nhân?

 

Thời đại công nghệ thông tin đang phát triển, sở hữu một chiếc máy vi tính hay điện thoại thông minh là một điều cần thiết. Tuy nhiên, đó cũng là một cơ hội béo bở cho những kẻ chuyên đi đánh cắp thông tin qua mạng vi tính và gây nguy hiểm không những cho thiết bị bạn đang dùng, mà còn cho chính bản thân bạn, Vậy làm sao để bảo mật tối ưu nhất các thông tin của chính mình?

1. Đừng bao giờ kết nối vào những mạng wifi không bảo mật


Ở những nơi công cộng như công viên, quán cà phê… kết nối với một mạng Wifi miễn phí sẽ vô tình làm thông tin và dữ liệu của bạn bị công khai và những người đánh cắp thông tin sẽ dễ dàng truy cập được.

2. Không truy cập vào những trang web không an toàn


Những trang web không có biểu tượng ổ khóa trên đường dẫn được xem là một trang web không an toàn và bạn hoàn toàn không nên truy cập hay ở lâu trên trang web đó.

3. Không tải về những ứng dụng “không rõ nguồn gốc”


Những chương trình đã được chỉnh sửa và được đăng tải trên diễn đàn bởi nhiều nguồn khác nhau không hề đáng tin. Nếu bạn muốn cài một chương trình nào đó, tốt nhất hãy tải nó về ở trang web chính của nhà sản suất.

4. Đăng kí thành viên trên những diễn đàn không đáng tin cậy


Nếu bạn không may công khai email của bản thân thông qua một diễn đàn không đáng tin cậy trên Internet, email và thông tin cá nhân của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp, điều tương tự cũng sẽ xảy ra với việc đăng kí thành viên bằng số điện thoại. Hãy cẩn thận trước khi nhập số điện thoại của bản thân ở bất kì đâu trên Internet nhé.

5. Thường xuyên cập nhật phần mềm máy tính

Những phần mềm máy tính phiên bản cũ thường có nhiều lỗ hổng và dễ bị hack hơn, nên khi có bản cập nhật mới nhất cho thiết bị, bạn hãy cài đặt ngay nhé.

6. Phần mềm sandbox


Truy cập Internet qua phần mềm này sẽ giúp bảo vệ thông tin của bạn tốt hơn một chút. Nó có chức năng ngăn cản những thông tin độc hại cùng những lần truy cập trái phép vào thiết bị của bạn.

7. Sử dụng email đúng cách và hiệu quả


Nếu bạn thường xuyên nhận được những email từ các liên hệ lạ và kèm theo đó là những đường dẫn hay file đính kèm thì tuyệt đối đừng click vào. Thay vào đó, hãy đổi mật khẩu email và chặn những liên hệ đó ngay nhé.

8. Luôn luôn chuẩn bị trước cho mọi tình huống xấu nhất

Dữ liệu của bạn rất quan trọng, bởi vậy, hãy luôn có thói quen sao lưu dữ liệu, giữ chúng ở một nơi an toàn để có thể khôi phục lại thông tin nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.