• Home|

10 loài sinh vật khổng lồ xuất hiện trên Trái Đất, số 2 xuất hiện nhiều ở Việt Nam

23 November, 2017

Những loài động thực vật này sở hữu kích thước chỉ nghe qua thôi đã khiến bạn phải khiếp sợ. Cùng điểm qua 10 loài sinh vật khổng lồ xuất hiện trên Trái đất này, đảm bảo bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé.

 

1. Cây cổ thụ lớn nhất thế giới


Loài thực vật lớn nhất thế giới vẫn còn tồn tại, với tên gọi cây Cự sam (hay còn gọi là sequoia). Chúng có thể cao đến gần 83,8m và đường kính thân cây đạt 7,7m.

2. Trái cây lớn nhất thế giới


Thật bất ngờ khi trái cây được mệnh danh lớn nhất thế giới lại xuất hiện đầy rẫy ở Việt Nam. Trái mít có thể dài tới 90cm và đường kính 50cm.

3. Động vật lớn nhất thế giới


Khủng long Amphicoelia – loài sinh vật cổ đại từng tồn tại trên Trái đất có kích thước vô cùng lớn. Trung bình một con khủng long đạt 58m về chiều dài, thậm chí người ta còn tính toán đốt xương sống của nó lên tới 2,5m.

4. Loài chim khổng lồ


Argentavis magnificens được mệnh danh là chim khổng lồ xuất hiện cách đây khoảng 5-8 triệu năm. Sải cánh của nó có thể dài tới 7m, tuy nhiên chúng chỉ ăn thịt các loài gặm nhấm mà thôi.

5. Hoa lớn nhất hành tinh


Hoa Rafflesia arnoldii nổi tiếng bởi hình dạng khổng lồ, đường kính lên tới 100cm. Ngoài ra nó còn được biết đến với tên gọi khác là Hoa thịt thối bởi mùi thối trứ danh của nó.

6. Cá lớn nhất thế giới


Loài động vật lớn nhất thế giới còn tồn tại cho đến ngày nay là cá voi xanh. Một con cá voi trưởng thành có thể dài đến 33m và nặng 150 tấn.

7. Nấm khổng lồ


Sinh vật sống Armillaria ostoyae có niên đại hơn 2400 năm tuổi được xem là loại nấm to nhất thế giới. Diện tích bề mặt nấm lên tới 8,4km2. Hiện mẫu vậy duy nhất của giống nấm này được phát hiện tại Công viên Quốc gia Malheur ở Oregon (Mỹ).

8. Nai sừng lớn nhất thế giới


Cách đây khoảng 2 triệu năm trước, loài nai sừng tấm Ai-len được xem là nai có kích thước lớn với chiếc gạc có thể rộng hơn 5m. Mặc dù đã bị tuyệt chủng song trong lịch sử nai sừng tấm này vẫn xem là động vật có sừng đạt kích thước khổng lồ.

9. Động vật chân đốt khổng lồ


Merostomes là động vật chân đốt lớn nhất lớn nhất thế giới. Chúng đạt kích thước tối đa là 2,5m và sinh sống khoảng 248-510 năm trước.

10. Vượn khổng lồ


Vượn Gigantopithecus sống cách đây khoảng 1 năm trước. Các nhà khoa học cho rằng chúng có thể cao đến 4m và nặng 550kg.