• Home|

Ai bảo dâu tây chỉ có màu đỏ, chúng còn có nguyên 1 bảng màu cho bạn lựa chọn

4 September, 2017

Những quả dâu màu đỏ căng mọng bây giờ đã lỗi thời thay vào đó là sự lên ngôi của hàng loạt loại dâu lạ mắt với nhiều màu sắc khác nhau: xanh, tím, vàng, trắng… sẽ khiến bạn bất ngờ thậm chí không tin vào mắt mình.

 

Dâu tây màu xanh da trời


Nhiều người đã nghi ngờ về tính chân thật của loại dâu này khi lần đầu tiên nhìn thấy nhưng sự thật là loại dâu này hoàn toàn có thật, Chúng được các nhà khoa học lai tạo với một loại gen đặc biệt gen mã hóa protein chống đông (AFP) từ cá bơn BắcCực dẫn đến biến đổi về màu sắc. Vì vậy, loại dâu này có màu xanh từ ngoài vào trong, nó có tuổi thọ lâu hơn hẳn các giống dâu tây thường nếu được bảo quản cẩn thận.

Dâu tây trắng


Ngoài màu trắng tạo nên sự đặc biệt, loại dâu này còn khiến mọi người thích thú bởi mùi thơm của nó như mùi dứa. Đây là giống dâu tây Pineberry được bày bán rất nhiều tại các siêu thị ở Anh. Khi chín, quả dâu sẽ chuyển sang màu trắng và các mắt màu đỏ sẫm.

Dâu tây màu xanh lá cây


Vị chua đặc trưng khiến loại dâu này được mọi người tin dùng trong việc làm sinh tố, cocktai. Yếu tố đặc biệt của màu xanh trải dài từ ngoài vào trong, từ phần thịt quả đến từng hạt dâu bám quanh quả khiến mọi người thích thú.

Dâu tây đen


Dâu tây đen có vị ngọt, thường dùng để làm siro, trang trí bánh ngọt, đây là loại quả được ưa thích ở Anh Quốc

Dâu tây tím đỏ


Khi mới ra trái loại dâu này sẽ có màu trắng kem, biến thành màu đỏ khi ương và có màu tím đỏ khi hoàn toàn chín. Để sở hữu gam màu mới lạ này, các nhà nghiên cứu đã nhân giống ra chúng bằng phương pháp tự nhiên trong chương trình lai tạo tại Đại học Cornell, Mỹ. Ngoài màu tím đỏ nổi bật thì loại dâu này còn có vị ngọt và thơm hơn hẳn so với những trái dâu tây thông thường.

Dâu tây vàng


Dâu tây vàng có xu hướng phát triển dài hơn bình thường và theo dạng của quả lê chứ không phải hình giọt nước như những giống dâu tây thông thường. Dâu tây vàng được người tiêu dùng đánh giá có vị ngọt và đậm đà hơn dâu tây đỏ, được trồng rất nhiều ở các nước Châu Âu.

Dâu tây tím


Không chỉ có màu sắc khác lạ, loại dâu này còn khiến nhiều người thích thú bởi vị mận độc đáo