• Home|

Hàng nghìn người Mỹ bật quạt thổi bay bão Irma vào ngày 7/9?

6 September, 2017

Câu chuyện hài hước này được chia sẻ trên mạng xã hội rầm rộ trong những ngày gần đây, đặc biệt sự kiện này thu hút gần 50.000 người tham gia.

 

Một chàng trai Mỹ có tài khoản Facebook Joshua Stanaland sống tại Ruskin, Florida đã kêu gọi người dân Mỹ bật máy quạt để đổi hướng cơn bão. Sự kiện này ra đời vào ngày 2/9, cho đến nay sự kiện thu hút gần 50.000 người tham gia.


Trong khi cơn bão Irma đang đe dọa cuộc sống của người dân vùng Đông Nam Hoa Kỳ, một lượng lớn người dân Mỹ đã tích cực tham gia vào sự kiện “Everybody Points Their Fans At The Hurricane To Blow It Away” (Tạm dịch Cùng nhau hướng máy quạt về biển để thổi bay cơn bão) với hy vọng thổi bay nó ra biển.

Mặc dù sự kiện được tổ chức trên Facebook có vẻ không khả thi cho lắm, thậm chí nhiều người còn phải phì cười vì sự hoang đường của nó. Theo tin tức của báo Mỹ, chiều hôm qua cơn bão này đã có sức gió lên tới 215km/h, trong khi đó hàng nghìn máy quạt có công sức lớn cũng không thể tạo ra sức gió như vậy. Tuy nhiên dưới sự tàn phá nặng nề của siêu bão nhiệt đới Harvey cuối tháng 8 vừa qua, người dân vẫn tin tưởng vào sự kiện này.

“Everybody Points Their Fans At The Hurricane To Blow It Away” hiện đang được lên kế hoạch thực hiện vào lúc 12h thứ Năm, ngày 7/9 theo giờ EST. Gần 50.000 người đã nói họ đang tham gia vào sự kiện này và khoảng 40.000 người bấm nút “Quan tâm”.

Tiêu đề của sự kiện này khá đơn giản: “Mọi người đều đưa máy quạt của họ ra ngoài và quay vào hướng cơn bão Irma để thổi nó ra khỏi đất liền. Máy ép khí với một khẩu súng hơi cũng sẽ là “phương tiện” quan trọng, hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn có.  Ngày, giờ có thể thay đổi do đường đi phức tạp của bão không thể dự đoán được. Chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm cho bất kỳ cho trường hợp sưng phổi nếu bạn chọn thổi bằng miệng“.

Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản còn đùa nhau rằng nếu sự kiện này thành công, những con người Florida sẽ trở thành huyền thoại. Cách chống bão như di tản khu dân cư, gia cố nhà cửa… thường được áp dụng nhiều, tuy nhiên chống bão bằng cách dùng quạt thổi bay nó thì chỉ có Joshua Stanaland mới nghĩ ra.

Đoán xem liệu ngày mai họ có thực hiện thành công phi vụ này không nhé?

(Nguồn: Wyff4)