• Home|

Khám phá những quái vật đời thực mà con người không tài nào tin nỗi chúng có thật

13 March, 2018

8 loài sinh vật mà bạn chưa từng thấy trước đây sẽ làm bạn bất ngờ về độ kỳ lạ của chúng.

 

1. Nhện pháp sư


Chiếc mũ nổi tiếng của pháp sư Godric Gryffindor trong bộ phim nổi tiếng Harry Potter giờ đây được đội trên đầu loài sinh vật này. Nhện đội mũ pháp sư có kích thước khá nhỏ, chỉ dài 2mm. Chính vì nhỏ bé và quý hiếm như vậy, cho đến bây giờ người ta mới phát hiện ra sự tồn tại của sinh vật kỳ lạ này.

2. Châu chấu hoa hồng


Thoạt nhìn người ta nghĩ đây là một chiếc lá non trên cây, nhưng quan sát kỹ người ta mới phát hiện đây là loài châu chấu ngụy trang. Màu sắc, hoa văn của chúng giống hệt chiếc lá cây. Những con châu chấu đực sẽ có màu xanh lá, con cái thì màu hồng nhạt điệu đà hơn.

3. Sinh vật không mắt

Loài giun nhỏ này là bằng chứng cho việc kích thước chẳng liên quan đến số lượng chân. Mặc dù chỉ dài khoảng 20mm song chúng có đến 750 cái chân.


Đây là sinh vật không mắt, không bộ phận sinh dục và có nguồn gốc từ loài giun dài xuất hiện 20 triệu năm trước.

4. Kiến lửa rồng


Mặc dù không có ngoại hình to lớn để cạnh tranh với họ hàng của chúng, song những chiếc gai nhọn của kiến lửa rồng khiến chúng thật đáng sợ.

5. Rết mang tên “ác mộng kinh hoàng”


Loài rết này được tìm thấy nhiều ở Đông Nam Á, thường sống ở dưới nước. Chúng có thể bơi, rất giỏi lẩn trốn, ngụp lặn và là loài duy nhất trên thế giới có khả năng này.

6. Trái cây chết chóc


Đây là loài trái cây được tìm thấy ở ÚC, có nguồn gốc từ 50 năm trước. Chúng là một loại họ hàng với trái cà chua, nhưng chứa độc tố có trong xương và máu.

7. Hoa “quỷ ẩn mình”


Sau khi tàn, nhụy hoa lan sẽ dần dần khô lại thành hình ảnh giống “một con quỷ”. Mặc dù chỉ vừa mới phát hiện, loài hoa này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

8. Giun “chiếc tất”


Giun “tất” sống dưới lòng đại dương, không có mắt, não, ruột thậm chí hậu môn. Trong suốt nhiều năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu chúng tiến hóa từ thực vật.