• Home|

Những tiện lợi chỉ có riêng ở nước Nhật khiến cả thế giới phải cúi đầu thán phục

24 November, 2018

Nhật Bản được đánh giá là một trong những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Không chỉ kỳ quan, con người hay văn hóa mà sự tiện nghi tại đây cũng đủ làm cho nhiều người cảm thấy thán phục.

 

Nước Nhật là một trong những đất nước được đánh giá cao về sự tiện nghị, điều này không chỉ dành cho người dân địa phương mà còn dành cho du khách. Cũng chính vì thế, mà không ít người bảo nhau rằng đi Nhật thích lắm. Thật vậy, tại đây bạn sẽ thấy được mình được quan tâm từng chút một hay cần gì cũng có. Hãy xem, sự tiện nghi như thế nào mà nước Nhật lại thu hút du khách nhiều đến thế nhé!

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcChính quyền tại Nhật thường rất khuyến khích người dân đi bộ, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường.

Một trong những cách khích lệ tinh thần người dân được chính quyền các thành phố áp dụng, đó là ghi số năng lượng tiêu hao sau mỗi bậc cầu thang. Bậc sau sẽ tiêu hao nhiều hơn bậc trước, giúp bạn có thêm động lực đi tiếp.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcNếu bạn vẫn muốn tiếp tục mua sắm mà không phải lo lắng rằng thịt đông lạnh có thể bị rã đông, bạn có thể tùy ý sử dụng ngăn tủ đông lạnh trong siêu thị.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcMáy làm đá bào này không phải là để làm một món ăn nào đó mà thực chất là để bạn giữ lạnh kem hay đồ ăn… giúp chúng không bị tan chảy nếu đi đoạn đường dài. Tất nhiên, nước ở đây gần như tiệt trùng nên nếu bạn muốn ăn trực tiếp chúng hoặc bỏ vào đồ uống thì cũng không thành vấn đề.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcHộp kẹp cao su có sẵn xấp giấy để gói bã kẹo sau khi dùng xong – sự tiện lợi đến từ điều nhỏ nhất.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcÔ dù dùng một lần rất phổ biến ở Nhật Bản.

Chúng rất rẻ nên không cần phải lo lắng nếu chúng hỏng hóc. Bạn sẽ thường xuyên phải dùng ô nếu tới Nhật bởi thời tiết ở đây rất khắc nghiệt, mưa nắng thất thường. Do đó, nhiều chiếc ô sẽ được đặt ở gần trạm tàu điện ngầm, người này dùng xong sẽ để lại cho người khác dùng.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcHộp bento xinh xắn này không phải được bán ở một nhà hàng sang trọng mà được bày bán ngay ở ga tàu điện ngầm.

Lối sống ở Nhật Bản rất vội vàng, hối hả. Nhiều người không có thời gian về nhà để chuẩn bị bữa cơm. Một phần trong số họ sống đơn thân nên chuyện nấu nướng trở nên rất phiền phức.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcBồn cầu có nhiều chức năng xả nước khác nhau và sử dụng bảng điện tử.

Những ai từng đến Nhật Bản chắc chắn sẽ rất yêu thích không gian trong nhà vệ sinh. Người Nhật “chăm sóc” khu vực này rất kỹ càng, đem lại trải nghiệm tốt nhất, sạch sẽ và an toàn với sức khỏe cho người sử dụng.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcTrứng luộc sẵn và đóng gói, trên đường đi có đói thì chỉ cần mua và bóc ra ăn ngay thôi.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcLoại giấy đặc biệt này ra đời giúp bạn lau sạch điện thoại, trước khi cài SIM mới và bắt đầu hành trình ở Nhật Bản.  Nó có mặt nhiều nhất ở các nhà vệ sinh trong sân bay. Ai cũng biết rằng điện thoại chính là một ổ bệnh dịch với nhiều loại vi khuẩn vi trùng nhưng việc vệ sinh chúng không hề đơn giản.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcGói gia vị đặc biệt – Kiểu thiết kế này thường được dùng cho các gói nước sốt và gia vị dạng lỏng. Bạn sẽ không cần phải dùng kéo cắt và lo nước sốt tràn ra ngoài. Chỉ cần bẻ đôi gói gia vị, chất lỏng sẽ chảy ra ngoài.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcBạn đến ngân hàng hay bệnh viện mà quên không mang theo kính thì cũng không là vấn đề gì to tát cả.

Tại đây hay nhiều điểm công cộng khác vẫn luôn trang bị các loại kính cận thị khi bạn cần. Vật dụng tuy nhỏ nhưng nếu không có kính thực sự là ác mộng với người cận thị nặng hay người già.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcĐi siêu thị không cần mang theo xe đẩy cho con khỏi phải rắc rối, vì tại đây đã có sẵn cho bạn. Tất cả đều đặt ở cửa ra vào, tới nơi là có ngay để dùng rồi.

Những tiện lợi chỉ có ở nước Nhật khiến cả thế giới phải thán phụcTương tự xe đẩy trẻ em, xe đẩy hàng cũng được trang bị sẵn ở một số địa điểm công cộng để người dùng không cần phải mang vác quá nặng nề. Loại xe này có thể “đi” được cầu thang, thậm chí là cả thang bộ và khá an toàn, không bị trượt nếu chẳng may bị tuột tay.

(Theo Thethaovanhoa)