• Home|

Những chuẩn mực về cái đẹp trên thế giới khiến bạn rùng mình

17 October, 2017

Mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có chuẩn tiêu cho về cái đẹp khác nhau, như cách tạo ra các vết sẹo trên mặt, nong môi bằng kim loại… Những quan niệm về người phụ nữ đẹp dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình đấy!

 

1. Tạo vết sẹo trên cơ thể

Thông thường nếu như có vết sẹo trên cơ thể bạn sẽ vội vàng dùng thuốc đặc trị hoặc kem dưỡng để che giấu khuyết điểm đi ngay, nếu không sẽ bị mọi người trêu chọc. Tuy nhiên nếu bạn ở New Guinea và một số nước châu Phi thì bạn hoàn toàn có thể được xem là “mỹ nhân”.


Hầu hết phụ nữ và cánh mày râu tại New Guinea thường làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn bằng cách rạch sâu vào da thịt. Thậm chí họ còn cắt đi phần da trên cơ thể. Những vết sẹo này lành lặn sẽ trở thành biểu tượng của sắc đẹp.


Mặc dù chịu nhiều đau đớn và hủy hoại đến cơ thể, những thổ dân châu Phi vẫn thích thú với cách làm đẹp rùng rợn này.

2. Nhuộm răng đen

Hầu hết mọi người đều mong muốn có một hàm răng trắng đều để ghi điểm với người đối diện. Thế nhưng vào thể kỷ 19 thì Nhật Bản, một quốc gia châu Á có phong tục nhuộm răng đen để làm đẹp.


Họ sử dụng loại thuốc nhuộm với thành phần tự nhiên và nhuộm cho hàm răng đen đều. Đây cũng là cách giúp chống sâu răng của người phụ nữ Nhật Bản.

Dù tiêu chuẩn cái đẹp đó đã bị phá bỏ hoàn toàn ở thời đại hiện nay, song khi nghĩ về phong tục làm đẹp này bất cứ ai cũng phải phì cười.

3. Cổ dài

Một bộ phận người Myanmar tin rằng phụ nữ cổ càng dài thì càng xinh đẹp quyến rũ. Chính vì thế họ không ngừng làm đẹp cho mình bằng cách đeo vòng bằng đồng xung quanh cổ để kéo dài cổ ra.


Dẫu vậy, việc duy trì bản sắc dân tộc này cũng khiến sức khỏe các cô gái vị thành niên bị ảnh hưởng. Nếu đeo vòng từ nhỏ đến khi trưởng thành, ước tính cổ mỗi bé gái sẽ dài đến…30cm.

4. Thân hình béo phì

Các bạn gái có thân hình phì nhiêu hay bụng mỡ nếu mang quốc tịch Mauritania thì khỏi phải lo lắng nhé. Ở đất nước này, nếu bạn không có bụng ngấn mỡ, thân hình gầy còm thì khó mà thu hút sự chú ý của cánh mày râu.


Người dân Mauritania tin rằng phụ nữ càng béo là dấu hiệu của sự giàu có và là niềm tự hào của bất cứ người chồng nào.

5. Nong môi

Bộ tộc Mursi của Ethiopia có một tiêu chuẩn về cái đẹp hết sức kinh dị, đó là các cô gái thường học cách nong môi bằng một chiếc dĩa đặc biệt. Chiếc đĩa càng lớn thì họ càng có địa vị cao trong xã hội.


Người ta tin rằng chiếc đĩa sẽ bảo vệ bình an và ngăn chặn ma quỷ xâm nhập vào người.

6. Để ngực trần

Những người phụ nữ ở Himba, vùng Kaokoland thuộc tây bắc Namibia có cách thức làm đẹp quái dị khác người. Phần lớn họ để ngực trần, chỉ quấn khổ nhỏ để che phần cơ thể bên dưới.


Ngoài ra phần tóc của họ còn phải bôi một chất đặc biệt lên, trông chúng có màu đỏ giống đất sét. Hợp chất này làm từ thảo mộc, đất đỏ có tác dụng bảo vệ người phụ nữ dưới ánh nắng mặt trời.

7. Lông mày nối liền


Vùng Tajikistan, người ta tin rằng phụ nữ có đôi lông mày nối liền được xem là tiêu chuẩn của cái đẹp. Do đó họ không ngần ngại trang điểm để nối hai hàng lông mày lại với nhau.