• Home|

Top 10 cuộc thi lạ lùng nhất thế giới, số 3 nghe tên đã thấy phí tiền của

13 December, 2017

Chắc chắn bạn sẽ phải há hốc mồm với 10 cuộc thi lạ lùng kỳ quặc dưới đây.

 

1. Thi hít thuốc

Cuộc thi kỳ quái này được duy trì trong suốt 18 năm ở các quốc gia châu Âu như Đức, Áo, Mỹ, Thụy Sĩ…


Để tham gia, người chơi phải hít 5gr bột thuốc lá trong vòng 1 phút. Người nào hoàn thành nhanh nhất và sạch sẽ nhất sẽ giành chiến thắng.

2. Thi ăn óc lợn

Vào tháng 10 ở Minesota, những người tham dự tại lễ hội xác sống có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc thi ăn óc lợn kinh dị trên thế giới.


Kỷ lục thế giới về ăn hết 54 phần óc lợn trong 8 phút thuộc về Joey Chestnut.

3. Thi ném điện thoại

Cuộc thi thú vị ném điện thoại được khá nhiều người dân Phần Lan ưa thích. Từ năm 2000, người chơi sẽ tụ tập tại thị trấn Savonlinna để ném chiếc điện thoại. Người nào ném xa nhất sẽ giành chiến thắng.


Phần Lan công nhận môn thể thao này trên toàn quốc và thường xuyên tổ chức hằng năm để tìm ra người may mắn.

4. Thi đấu giường

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1966, cuộc đua đấu giường đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc cho người dân ở Knaresborough, Bắc Yorkshire.


Mỗi đội chơi gồm có 7 thành viên, 6 người chơi và 1 hành khách chạy “vã mồ hôi” trong suốt giải đấu. Đội nào chạy nhanh nhất sẽ có cơ hội nhận thưởng giải thưởng chung cuộc của ban tổ chức.

5. Thi ăn tinh hoàn của bò

Lễ hội kỳ lạ này được tổ chức hằng năm ở vùng Montana và thu hút hàng nghìn du khách đến tham dự.


Ngoài việc tham gia vào các hoạt động hấp dẫn, bạn cũng có thể thử tài ăn tinh hoàn bò rán giòn – một trong những đặc sản của lễ hội này.

6. Thi huýt sáo

Những người thích thổi sáo ở vùng Louisburg phía Bắc Carolina lại thích thú với cuộc thi huýt sáo thế giới được tổ chức hằng năm.


Người chơi sẽ được chấm điểm dựa trên tiêu chí độ vang, âm điệu cũng như khả năng biểu diễn những bản sonat hay concerto nổi tiếng.

Nhiều người thậm chí còn dành thời gian tập luyện và chăm sóc đôi môi của mình như nhâm nhi nước đá hoặc hạn chế hôn để chuẩn bị cho cuộc thi nghe có vẻ “ngớ ngẩn” này.

7. Đua ốc sên

Cuộc thi này được tổ chức vào những năm 1960 tại Congham, Norfolk, Anh. Để tham gia cuộc thi, những chú ốc sên được đưa vào đường đua bằng vải ẩm trên một hình tròn với bán kính 35cm.


Con ốc sên nào đi tới vòng tròn nhỏ ở giữa đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

8. Thi là quần áo

Chỉ nghe tên thôi thì nhiều người nghĩ cuộc thi này không có gì đặc biệt, tuy nhiên phần kỳ quặc của nó lại nằm ở thể lệ thi.


Người chơi phải là quần áo ở địa điểm quái dị như trên đôi núi, giữa đường cao tốc hay ở dưới đáy biển…

9. Thi ăn mayonnaise

Sốt mayonnaise được dùng ăn kèm với rau trộn và nhiều món khác nhau, tuy nhiên nếu chỉ ăn riêng loại sốt này thôi thì nhiều người phải chau mày vì quá “khó nuốt”.


Kỷ lục hiện tại của cuộc thi ăn sốt mayonnaise thuộc về Oleg Zhornitskiy, với 900g mayonaise trong 8 phút.

10. Chó lướt ván

Cuộc thi thể thao dành cho chó được tổ chức hằng năm tại bờ biển San Diego, California.


Các chú chó sẽ được chủ nhân huấn luyện trước đó và thực hiện lướt ván trên bãi biển. Cuộc thi có từ năm 1920 và duy trì mãi cho đến hiện tại vì sức hút kỳ lạ của nó.