• Home|

Vòng quanh thế giới với những tập tục hẹn hò kỳ lạ “không thể tin nỗi”

8 March, 2018

Bạn sẽ phải giật mình bởi phong cách hẹn hò yêu đương của những cặp đôi thời xa xưa dưới đây.

 

Nếu như ngày nay việc gặp gỡ, trò chuyện theo thời đại công nghệ thì ngày xưa việc gặp gỡ này dường như rất khó khăn bởi tôn giáo, phong tục. Vòng quanh thế giới tìm hiểu xem những tập tục hẹn hò kỳ lạ “không thể tin nỗi” của những cặp đôi trên thế giới nhé.

1. Cầu hôn bằng muỗng


Vào thế kỷ 17, những người xứ Wales có cách tuyển rễ hết sức kỳ lạ. Họ muốn con mình lấy người chồng giỏi giang, tháo vát nên những người con trai muốn cầu hôn con gái họ thì phải tự khắc một chiếc muỗng. Nếu người con gái thích chiếc muỗng này thì người cha mới đồng ý cho phép hai người hẹn hò hoặc tiến tới hôn nhân.

2. Ăn lát táo đã kẹp dưới nách


Ở Áo vào khoảng thế kỷ 19, các cô gái thường tặng cho chàng trai vài lát táo để thể hiện tình cảm của mình. Nếu các chàng trai kẹp táo dưới nách và khiêu vũ cùng cô gái, sau khi khiêu vũ xong phải ăn ngay lát táo đó thì hai người sẽ được phép chính thức hẹn hò.

3. Huýt sáo để tán tỉnh


Bộ tộc Kickapoo ở Mexico có một cách rất hay để tán tỉnh người mình thích. Cách chàng trai sẽ dùng tiếng huýt sáo vào mỗi buổi chiều để làm hiệu lệnh cho buổi hẹn hò. Mỗi cặp đôi thổi một giai điệu riêng, do vậy việc ai hẹn hò với ai sẽ không bị người trong làng phát hiện.

4. Bị bôi tro lên người


Phong tục kỳ lạ của người Scotland, trước ngày kết hôn, cô dâu và chú rể sẽ phải vượt qua thử thách bị bạn bè đổ lông vũ, tro và đường lên người. Nếu cặp đôi vượt qua thử thách này thì họ có thể đối đầu với những khó khăn và thử thách của cuộc hôn nhân trong tương lai.

5. Mài răng trước khi cưới


Những người Bali ở Indonesia quan niệm rằng, răng là một biểu tượng của sự tức giận và đố kỵ. Do vậy cô gái ở vùng này thường phải mài răng nanh và răng cửa hàm trên dưới bởi các dụng cụ nguy hiểm trước khi cưới. Mặc dù nghi lễ này rất đau đớn, song các chàng trai Bali tin rằng, cô gái nào vượt qua thử thách này và mài răng càng đẹp thì càng xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

6. Càng té nước càng yêu


Được tổ chức từ lâu đời song những cô gái và chàng trai ở Ba Lan rất thích thú với lễ hội này. Tại đây các chàng trai cô gái sẽ té nước lên người mình thích hoặc cũng có thể “đánh yêu” cô gái bằng những nhành liễu mềm.

7. Sống thử trước khi cưới


Hầu như việc sống thử trước hôn nhân không còn quá xa lạ, thậm chí ở Việt Nam cũng rất phổ biến. Nghi lễ này được bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại, các cặp đôi sẽ chuyển đến ở chung với nhau trước rồi sau đó mới tiến tới hôn nhân.

8. Tỏ tình bằng quạt


Ở Anh quốc, thời Victoria, phụ nữ bị hạn chế rất nhiều trong giao tiếp. Do vậy, họ tìm cách tỏ tình với chàng trai mình thích bằng cách quạt tay. Nếu cô gái quạt chầm chậm thì họ đã có ý trung nhân rồi, còn nếu quạt nhanh thì cô ấy vẫn đang độc thân đấy nhé. Nếu cô nàng chạm quạt lên má trái đồng nghĩa với việc cô ấy không thích bạn.

9. Tỏ tình bằng đôi đũa


Những người Miao ở Trung Quốc có cách cầu hôn khá độc đáo, họ sẽ đưa cho người con trai cầu hôn mình một bát cơm với rất nhiều màu sắc và những chiếc đũa. Nếu cô gái đưa một chiếc đũa, cô ấy đang từ chối khéo lời cầu hôn của chàng trai. Nếu là một đôi đũa bé tẹo có nghĩa là cô ấy đang phân vân. Và nếu cô ấy đưa lại một đôi đũa hoàn hảo nghĩa là cô nàng đã đồng ý với lời cầu hôn.