• Home|

15 bức ảnh xúc động khiến người xem phải thổn thức đến rơi lệ

11 October, 2017

Cuộc sống với vô vàn những “hỷ nộ ái ố” mà con người không thể nào lường trước. Đôi khi đó chỉ là khung cảnh đám tang của một chú chó cảnh sát hay đôi bàn tay teo tóp vì đói của một đứa bé ở Châu Phi nhưng tất cả đều là thật, đều là những gì đang diễn ra ở ngoài kia.

 


Đám tang của chú chó cảnh sát Zanjeer. Năm 1993, bằng việc phát hiện hơn 3.329 kg thuốc nổ, 600 kíp nổ, 249 quả lựu đạn và 6.406 viên đạn Zanjeer đã cứu sống hàng nghìn người trong vụ đánh bom hàng loạt ở Mumbai, Ấn Độ. Năm 2000, Zanjeer chết vì mắc bệnh. Tang lễ được diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều quan chức cảnh sát cấp cao.


Binh sĩ Nga đang cầu nguyện trước khi tham gia trận đánh Kursk tháng 7/1943 trong Thế chiến II.


Một người phụ nữ ngồi thất thần giữa đống đổ nát sau trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản năm 2011.


Một người đàn ông đang gắn hoa lên từng họng súng của binh sĩ


Một người đàn ông Afghanistan mời trà một người lính

Bức ảnh miêu tả đôi bàn tay gầy guộc, teo tóp của một em bé đang hấp hối vì đói ở Châu Phi năm 1980.


Một thanh niên 29 tuổi đứng cạnh ngôi nhà đổ nát của mình gần thành phố Yangon, sau khi cơn bão Nargis đi qua Myanmar vào năm 2008


Bức ảnh được chụp tại Hà Lan vào năm 1888, miêu tả ngôi mộ của một người phụ nữ Công giáo và bên kia là của người chồng theo đạo tin lành, bị ngăn cách bởi một bức tường


Bức ảnh chụp vào năm 1994 tại Chechnya ghi lại khoảnh khắc người lính Nga dạo một bản nhạc trên chiếc piano vô chủ.


Hình ảnh xúc động của nữ binh sĩ Terri Gurrola khi được đoàn tụ với con gái sau thời gian phục vụ tại Iraq


Bức ảnh mô tả một người lính cứu hỏa dù đang mệt mỏi chiến đấu với đám cháy rừng ở bang Victoria, Australia nhưng vẫn tranh thủ cho chú gấu túi con uống nước.


Người đàn ông trong bức hình chính là Abdul Haleem al-Kader, người Syria gốc Palestine, là một người tị nạn, đang cầm một nắm bút rao bán trên vỉa hè đường phố Beirut, thủ đô Lebanon trong khi con gái 4 tuổi tên Reem ngủ gục trên vai anh.


Bức ảnh được chụp vào ngày 2/9/2015 tại Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ mô tả thi thể của bé trai Aylan Kurdi (3 tuổi), là người Syria đi tị nạn. Bức ảnh đã phản ánh số phận bi thảm của người tị nạn và trở thành biểu tượng của cuộc khủng hoảng người tị nạn làm chao đảo cả Châu Âu năm 2015.


4 ngày sau trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản năm 2011, những người lính cứu hộ đã tìm thấy một em bé 4 tháng tuổi còn sống sót trong đống đổ nát.

Cụ ông Alexander Toczko, 95 tuổi và cụ bà Jeanette Toczko, 96 tuổi ở San Diego, California, Mỹ ôm nhau qua đời sau 75 năm chung sống và hai người mất cách nhau chỉ vài giờ.