• Home|

8 thiếu gia Việt còn rất trẻ nhưng sở hữu khối tài sản nghìn tỷ khiến nhiều người ghen tị

13 March, 2018

8 cái tên dưới đây đều là những người còn rất trẻ nhưng đã nắm trong tay khối tài sản kết xù khiến không ít người phải ghen tị

 

1. Huỳnh Hằng Hữu – con trai đại gia Dũng “lò vôi”


Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu – con trai của ông Huỳnh Uy Dũng và người vợ thứ 2 – Nguyễn Phương Hằng chính là một trong những thiếu gia Việt sở hữu khối tài sản nghìn tỷ.

Vào ngày 21/9/2013, trong buổi lễ thôi nôi của cậu bé, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức tuyên bố di chúc trao toàn bộ tài sản của mình cho con trai. Số tài sản này thuộc về một “quỹ thiện nguyện” và Huỳnh Hằng Hữu có quyền sở hữu với tài sản nằm trong quỹ này. Một Hội đồng Giám sát quỹ thiện nguyện được thành lập, với 12 thành viên, gồm: Huỳnh Hằng Hữu – đứng đầu với chức danh Chủ tịch HĐQT, kế đó là ông Huỳnh Uy Dũng và vợ ông Dũng – bà Nguyễn Phương Hằng. Tiếp theo là 9 thành viên khác giữ các chức vụ khác trong Hội đồng Giám sát quỹ thiện nguyện.

Hội đồng Giám sát sẽ quản lý tài sản trong suốt thời gian cậu bé Hữu chưa đủ tuổi trưởng thành; đến khi Hữu tròn 18 tuổi thì sẽ được quyết định riêng theo di chúc mà cha mẹ để lại.

2. Nguyễn Trung Tín – cậu cả tài giỏi của TT Group


Nguyễn Trung Tín (sinh năm 1987), chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo, là một trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được Forbes Việt Nam vinh danh hồi đầu năm 2016.

Dù là con trai của nhà sáng lập TT Group nhưng Trung Tín không nghiễm nhiên ngồi vào ghế CEO. Sau khi tốt nghiệp Đại học Melbourne, Australia, năm 2011, Trung Tín về nước và bắt đầu làm việc từ vị trí nhân viên marketing tập sự ở tập đoàn của gia đình. Không lâu sau, anh đã tự khởi nghiệp bằng việc vay 10 tỷ đồng mở Sin Ultra Lounge – một mô hình F&B (thực phẩm và đồ uống). 1 năm sau, Trung Tín trả được cả vốn, lãi và tiền thuê mặt bằng khoảng 13 tỷ đồng.

Năm 2013, Trung Tín mở một quán bar theo phong cách hiện đại. Đến cuối năm 2014, anh mở thêm nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực Thái Lan. Không chỉ vậy, anh còn sở hữu công ty chuyên về thiết kế nội thất, marketing và tổ chức sự kiện.

Bên cạnh những dự án kinh doanh riêng thì Trung Tín còn là Tổng giám đốc của Tập đoàn Trung Thủy, nơi bố anh, ông Nguyễn Văn Trung là Chủ tịch hội đồng quản trị, mẹ anh là bà Dương Thanh Thủy làm Phó tổng giám đốc.

3. Phan Thành


Phan Thành (sinh ngày 7/4/1989), là bạn trai cũ của hotgirl Midu và là chủ nhân của bộ sưu tập xế khủng từ thương hiệu Bentley, Lexus GX570, Ferrari 458, Roll Royce Phantom có giá trị lên đến gần 100 tỷ đồng.

Có thông tin cho rằng Phan Thành chính là người thừa kế đầu tiên của đại gia Phan Quang Chất – ông chủ của trung tâm thương mại Saigon Square tại TP.HCM và đồng sở hữu các doanh nghiệp khủng như công ty CP Vật tư Bến Thành, Công ty du lịch Bến Thành Non Nước,… cùng nhiều dự án bất động sản và thương mại khác khắp các thành phố lớn miền Đông Nam bộ.

4. Trần Hùng Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu


Trần Hùng Huy (sinh năm 1978) là con trai ông Trần Mộng Hùng, một trong những người sáng lập và giữ chức chủ tịch ACB. Anh tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Mỹ) năm 2002. Sau đó được đưa vào ngân hàng làm việc với chức danh chuyên viên nghiên cứu thị trường và được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc và tham gia vào hội đồng quản trị. Anh chính là người trẻ nhất trong HĐQT của ACB tiếp tục giữ vị trí chủ tịch nhiệm kỳ 2013-2018.

5. Phillip Nguyễn – em trai của chồng Hà Tăng


Phillip Nguyễn (sinh năm 1986), là người Philippines gốc Việt, là một doanh nhân trẻ thành đạt, thừa hưởng nhiều thương hiệu thời trang đắt tiền như: Christian Dior, Channel, Zara, Lancome, Nike… Phillip Nguyễn hiện là đại diện lớn nhất của thương hiệu Nike tại Việt Nam.

6. Đỗ Quang Vinh: Con trai đại gia bầu Hiển


Được mệnh danh là “Thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy”- Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989), con trai ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T, là một trong những thiếu gia giàu có được nhiều người biết đến.

Anh từng có 3 năm học trung học tại Singapore, 4 năm Đại học rồi sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ tại Anh. Sau khi tốt nghiệp, Quang Vinh vào làm việc tại ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội với vị trí chuyên viên kiểm toán nội bộ và được luân chuyển qua nhiều phòng ban của ngân hàng để làm quen trước khi tiếp tục học cao học. Điều đặc biệt là Quang Vinh không nắm giữ một cổ phần nào trong các công ty mà cha mình làm chủ.

7. Thiếu gia Đỗ Bình Dương – chồng siêu mẫu Ngọc Thạch.


Đỗ Bình Dương là con trai của ông Đỗ Văn Bình, một đại gia nổi tiếng trong làng chứng khoán Việt.

Anh hiện giữ chức giám đốc Marketting Công ty Cổ phần Đại Dương và nhiều công ty con như Công ty CPDTXD và HTPTVT Phúc An – Hà Nội; Công ty Ngôi Sao – Bắc Ninh, Công ty cổ phần Thủy Điên Sông Bạc – huyện Quang Bình , Hà Giang…

8. Đặng Thành Duy – thiếu gia giàu có của Vinasun


Đặng Thành Duy (1984) – con trai ông Đặng Phước Thành, người sáng lập thương hiệu Taxi Vinasun. Ngoài chức danh trong ban điều hành của Tập đoàn Vinasun thì hiện tại ông Thành Duy còn là Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Chợ Lớn.