• Home|

9 bằng chứng khó tin cho thấy người xưa “gan to bằng trời”, số 2 mới xem đã thót tim

19 December, 2017

Những phần trình diễn đầy mạo hiểm dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn vừa đau tim vừa hồi hộp khi xem. Bởi những người thực hiện chúng không hề đeo một bất cứ đồ bảo hộ nào!

 

1. Xây dựng công trình Emprire State Building


Tòa nhà Emprire State Building được xây dựng vào năm 1931 tại thành phố New York có 102 tầng. Sau khi những bức ảnh về quá trình làm việc của công nhân được công bố, ai nấy cũng đều phải thót tim.


Tất cả các công nhận xây dựng đều làm việc và nghỉ ngơi trên độ cao hàng nghìn mét, và điều đặc biệt hơn là họ không sử dụng chiếc đai an toàn nào.

2. Thử nghiệm nhảy dù

Trước khi công nghệ mô phỏng trên máy vi tính ra đời, các nhà sáng chế đã phải lấy bản thân mình để thử nghiệm sản phẩm. Mặc dù điều này khá mạo hiểm và có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào, tuy nhiên đây là phương án duy nhất để cho ra sản phẩm đạt chất lượng.


Một trong những sự cố thử nghiệm mà người ta không muốn nhắc đến là Frans Reichel. Cú nhảy từ tháp Eiffel đã làm Frans thiệt mạng.

3. Biểu diễn xiếc trên độ cao hơn 1500 mét


Màn biểu diễn xiếc của Wirewalker Hary Daves tại Zugspitzen, Đức vào năm 1948 khiến người xem phải đau tim hồi hộp khi thực hiện trên độ cao 1609 mét. Điều đáng nói là ông giữa thăng bằng với một chiếc bàn, ghế và một cây gây trên sợi dây cách mặt độ cao không tưởng.

4. Giữ thăng bằng trên tòa nhà Emprire State Building


Emprire State Building luôn gắn với những câu chuyện thót tim, và vào ngày 21 tháng 8 năm 1934 một màn biểu diễn xiếc đã thực hiện tại đây. Theo đó 3 người đàn ông cùng tham gia màn biểu diễn thăng bằng trên lan can tòa nhà mà không có đồ bảo hộ.

5. Ngồi trên “ngai vàng” với 13 chú sư tử


Jack Bonaventura được biết đến là người thuần hóa sư tử và dạy chúng làm xiếc nổi tiếng trên thế giới. Bức ảnh này được chụp lại khi ông ngồi cùng với 13 chú sư tử vây quanh.

6. Thử áo chống đạn


Bức ảnh được chụp vào năm 1923, đây là cái cách người ta thử áo chống đạn vào thế kỷ trước.

7. Lấy vợ làm bia đỡ đạn

Anh chàng Bob Geesey đã quyết định chọn vợ mình là bia đỡ đạn trong màn biểu diễn bắn súng của mình vào năm 1948. Theo đó người vợ sẽ ngậm một chiếc ống hút hoặc được gắn những chiếc đĩa tí hon, nhiệm vụ của bà là ngồi yên đó để chồng thực hiện biểu diễn.


Nguy hiểm hơn là Bob đã phải thực hiện màn trình diễn này có lần tay bị đau. Sau khi xem xong hình ảnh này người ta tự hỏi không biết ai gan hơn ai.

8. Thử mũ bảo hiểm


Đây là cái cách người ta thử mũ bảo hiểm cho cầu thủ bóng đá vào năm 1912.

9. Vượt hẻm núi bằng xiếc dây

Maria Spelterini là phụ nữ đầu tiên vượt qua hẻm núi Niagara bằng một màn biểu diễn xiếc dây. Thậm chí cô còn không dùng thiết bị bảo hộ nào.


Trong màn biểu diễn nguy hiểm này, Maria Spelterini còn mang theo mỗi bên chân một giỏ đào và có thể đổi hai giỏ đảo dưới chân thành còng sắt trên đầu gối.

(Ảnh ĐKN)