• Home|

9 bức ảnh chứng minh: Không chỉ có con người, động vật cũng biết nói lời cảm ơn

10 January, 2018

Khi nhận sự giúp đỡ từ một ai đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng biết ơn về điều đó. Điều này không chỉ đúng với con người mà còn đúng với cả những loài động vật nữa. 9 bức ảnh dưới đây sẽ chứng minh nhận định trên.

 

1. Chú sóc này đã đến thăm gia đình bảo vệ nó trong 8 năm liền.


Vào năm 2009, Brantley Harrison cùng gia đình đã tìm thấy một chú sóc bị thương vì bị cú mèo tấn công. Gia đình Brantley Harrison đã chăm sóc cho Bella (Tên mà họ đặt cho chú sóc) trong vòng 5 tháng. Sau đó, Bella được trả về với thiên nhiên. Tuy nhiên, chú sóc này vẫn đến thăm gia đình Brantley Harrison mỗi ngày trong vòng 8 năm nay.

2. Thiên nga đang ôm lấy người cứu mạng nó.


Thiên nga thường được biết đến là loài chim không thân thiện và rất hung hăng. Tuy nhiên, Richard Weeze đã không ngần ngại cứu một con thiên nga bị mắc kẹt trong hàng rào. Để cảm tạ Richard Weeze đã ôm choàng vào cổ anh.

3. Hươu thể hiện lòng biết ơn bằng cách đến nhà này mỗi ngày.


Chú hươu đã được gia đình này cưu mang trong 1 cuộc săn bắn mấy năm về trước. Và để cảm ơn gia đình, chú đã đến thăm họ mỗi ngày. Chú rất can đảm, đến nhà thường xuyên và đợi cho đến khi mọi người trong gia đình thức giấc.

4. “Chú hươu đứng trước của nhà tôi với một ánh nhìn trìu mến như muốn cảm ơn tôi”.


Amscolie- một cô gái chuyên nuôi dưỡng những động vật hoang dã mồ côi. Hôm đó có một trận bão kéo đến và cô ấy không đóng cửa sau, cô gái đi ra ngoài để kiểm tra những con hươu nhưng lại không tìm thấy chúng. Khi quay lại thì thấy 3 chú hươu đã nằm trên sàn nhà an toàn. Đây là ánh mắt trìu mến của chúng dành cho cô sau khi cơn bão qua đi và chúng rời khỏi ngôi nhà.


5. Kangaroo ôm người cứu nó mỗi ngày đã được 10 năm.


6. Chú Beo được cứu sống.


Những người lính trong quân đội Brazil đã đem một chú beo trong rừng Amazon về chăm sóc. Do chú beo không thích nghi được với môi trường hoang dã nên các người lính được chính phủ cho phép nuôi nó. Hiện tại, Jiquitai (tên của chú beo) đã sống rất tốt và luôn thể hiện lòng tôn trọng và biết ơn của mình đối với những người đã cứu nó.

7. Mèo chăm sóc cho những con vật khác.


Chú mèo Rademenesa được chuyển đến nơi ở mới khi chú 2 tháng tuổi. Tại nơi đây có rất nhiều con vật khác đang mắc bệnh viêm hô hấp và Rademenesa đã trở thành nhân viên chăm sóc cho những con vật này với sự tận tình và yêu thương của mình.

8. Chú chó được cứu sống trong một vụ hỏa hoạn và nay đã trở thành lính cứu hỏa.


Chú chó Jake được cứu sống khỏi 1 đám cháy trong tình trạng bị bỏng 75% cơ thể. Điều đáng buồn hơn là chủ nhân của Jake đã bỏ mặc nó tại phòng khám thú y. William Linder, người cứu Jake đã nhận nuôi nó. Giờ đây, Jake đã trở thành một người cộng sự vô cùng đắc lực của William Linder.

9. Chú bé chân trần này đã lấy chiếc áo khoác mặc cho chú chó hoang trong mùa đông lạnh giá.