• Home|

Choáng váng trước 13 sự kiện mất tích bí ẩn nhất thế giới

2 August, 2018

Dưới đây là những câu chuyện, sự việc khó có lời giải thích mà bất kỳ ai khi đọc xong cũng cảm thấy hoang mang tột độ.

 

Tập thể tín đồ Kitô giáo biến mất một cách ly kỳ

Vào ngày 02/7/1999, hơn 100 tín đồ đạo Kitô giáo đã hành hương lên đỉnh núi Alris ở Colombia, Trung Mỹ. Họ tin rằng tháng 8 năm 1999 là thời điểm diễn ra ngày tận thế, chính vì vậy họ lên núi để cầu khẩn thần linh cứu vớt. Nhưng kết quả là những tín đồ này đã biến mất không dấu vết khiến mọi người vô cùng kinh ngạc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính phủ Colombia đã đưa một lượng lớn cảnh sát tới đây để điều tra ngọn núi này và các khu vực xung quanh, họ còn dùng đến cả trực thăng để dò tìm. Sau gần một tháng điều tra và tìm kiếm khắp toàn bộ dãy núi Sierra Nevada, cơ quan chức năng vẫn không thấy một chút dấu vết nào.

Moscow – đoàn tàu mất tích một cách thần bí

Vào khoảng 21:16 một ngày của năm 1975, tàu điện ngầm Moscow đang khởi hành từ Nga về trạm Bulaisinuo Belorusskaya. Chỉ còn 14 phút nữa là đoàn tàu chở đầy khách tiến vào trạm dừng nhưng không ai ngờ nó đã biến mất không dấu vết. Đường tàu bị cấm sử dụng một thời gian để phục vụ điều tra. Cuối cùng người ta đã đi đến kết luận: đoàn tàu đã mất tích một cách bí ẩn.

Titanic và câu chuyện thần bí về hầm thời gian


Ngày 15/4/1912, tàu Titanic va phải núi băng và bị chìm. Vụ tai nạn khiến nhiều người tử vong và hơn 1500 người mất tích. Điều đáng nói là sau 80 năm, người ta lại tìm thấy 2 hành khách còn sống sót tại Bắc Đại Tây Dương gần Iceland vào năm 1990 và 1991. Người thứ nhất là thuyền trưởng Smith và một người nữa là bà Vinnie một vị nữ khách. Điều ngạc nhiên hơn nữa, họ được tìm thấy sau 80 năm nhưng không hề già đi, giống như 80 năm qua chỉ là một khoảnh khắc. Các nhà khoa học cho rằng, khoảng thời gian này, hai người đã sống trong đường hầm thời gian.

Peng Jiamu biến mất một cách bí ẩn ở gần Lop Nur

Vào ngày 05/6/1980, một nhà khoa học nổi tiếng tên Peng Jiamu đột nhiên biến mất ở gần Lop Nur. Mặc dù chính phủ đã điều động nhiều máy bay trực thăng và quân sĩ đi tìm kiếm nhưng không tìm thấy một dấu vết nào. Trên thực tế, trước khi Peng Jiamu mất tích, một người đưa thư tên là Zhang Xiaowei, 36 tuổi cũng đã mất tích một cách khó hiểu tại khu vực này.

Học sinh 14 tuổi đột nhiên biến mất trước mắt thầy cô và bạn bè

Vào ngày 20/5/1979 tại thành phố New Orleans miền Nam nước Mỹ, trong giờ học thể dục, em Baerlaike 14 tuổi vừa mới đánh bóng trúng mục tiêu, em đang rất vui mừng nhảy nhót trước mặt các bạn thì bất thình lình biến mất.

Ô tô và người đột nhiên biến mất kỳ lạ tại Ai Cập


Vào khoảng cuối những năm 1970, tại vùng ngoại ô thủ đô Cairo của Ai Cập đã xảy ra một sự việc hết sức ly kỳ, người đàn ông trẻ tên là Cloth Wood cùng 4 người bạn của mình là diễn viên đóng thế phim hành động cùng ngồi trên chiếc ô tô thì đột nhiên biến mất, dấu vết của lốp xe cũng không thấy. Một số người cho rằng, chiếc xe bị bốc hơi, cũng có người cho rằng họ đã bị thần đưa đến một thế giới khác. Nhưng lập luận này cho đến nay nó vẫn khó thuyết phục.

Đứa trẻ nhìn thấy trâu biến mất

Tại vùng ven thị trấn nhỏ phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên, Trần Nhiễm, một học sinh lớp 4 đi cắt cỏ sau giờ tan học bên sườn núi. Ban đầu em nhìn thấy có 3 con trâu, sau đó em đi về hướng những con trâu này, không ngờ em thấy một con biến mất, đến nay cũng không thấy và chưa có lời giải thích cho hiện tượng này.

Người đưa thư ở Los Angeles biến mất

Vào một buổi sáng, tại Los Angeles, người đưa thư tên là John Hansen có chuyển thư tín đến căn biệt thự Lucklu, khi người giúp việc ra mở cửa, cô vừa nhận xong lá thư thì đột nhiên người đưa thư biến mất trong nháy mắt. Cảnh sát đã điều tra trong nhiều năm nhưng không có kết quả.

Những người lính Anh đã biến mất

Tháng 12/1915, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ có xảy ra chiến tranh, Tướng Nuofulieke chỉ huy quân đoàn thứ 4 của Anh đang chuẩn bị tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Đội quân Anh khi ấy rất hùng mạnh, họ leo từng bước tiến lên ngọn đồi để cắm cờ chiến thắng. Cũng tại thời điểm đó, trên không trung xuất hiện một đám mây bao phủ rộng khoảng 100 mét, dưới ánh mặt trời, đám mây màu hồng phát ra ánh sáng đẹp rực rỡ. Một lúc sau đám mây bay lên không trung và dịch chuyển về phương Bắc. Lúc này, chỉ huy đội quân phát hiện những người lính lên đỉnh núi cắm cờ đã biến mất.

Chiếc máy bay “Douglas type” đã mất tích 35 năm trước đột nhiên xuất hiện


Ngày 09/9/1990, trên đài quan sát Caraga của Venezuela, Nam Mỹ, các nhân viên kiểm soát đường bay phát hiện ra chiếc máy bay Douglas Type hạ cánh xuống sân bay trong khi không nhận được lệnh điều khiển. Các nhân viên an ninh đã bao vậy ngay khi máy bay hạ cánh xuống mặt đất.

Khi bước xuống sân bay, phi hành đoàn và hành khách đã vô cùng ngạc nhiên, họ đột nhiên hỏi: “Những gì chúng ta nhìn thấy có phải là không bình thường không? Đây là đâu?”. Khi nhân viên sân bay cho biết: “Ở đây là Venezuela, các bạn đến từ đâu?” thì cơ trưởng mới kinh ngạc thốt lên: “Ôi lạy Chúa! Chúng tôi thuộc công ty hàng không Mỹ, đang thực hiện chuyến bay mang số hiệu 914, bay từ New York đến Florida. Làm sao mà máy bay lại lạc đến đây? Sai số tận trên hai nghìn kilômet!”

Sau đó, cơ trưởng bắt đầu cùng nhân viên tra lại nhật ký bay: “Chuyến bay cất cánh ngày 02/7/1955, cách đây 35 năm”. Nhân viên sân bay giật mình nói: “Ôi, không thể nào! Các bạn đang dựng chuyện à?” Khi đối chiếu lại thông tin thông qua bản fax, thì đúng là chuyến bay số 914 bay từ New vào ngày 02/7/1955 tới Florida đột nhiên mất tích nay đã được tìm thấy. Tại thời điểm đó, người ta cho rằng chiếc máy bay đã bị rơi xuống biển và hơn năm mươi hành khách trên chuyến bay đó đã được bồi thường đầy đủ các phúc lợi tử vong.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là sau khi trở về nhà, người thân và bạn bè của các hành khách đều đã già đi còn họ vẫn không thay đổi. Các nhà khoa học và cảnh sát Mỹ đã tiến hành kiểm tra thân phận những người này và xác thực đây là sự việc hết sức chân thực, không phải trò hề.

Bermuda xuất hiện người mất tích bí ẩn

Một chiếc tàu ngầm của Liên Xô đi qua khu vực Tam giác Bermufa, sau 1 phút nổi trên mặt nước tại Ấn Độ Dương, 93 thuyền viên trên tàu bỗng nhiên già đi 5 đến 20 tuổi. Các phi hành đoàn nói rằng, có thể họ đã đi qua một đường hầm thời gian của trái đất.

Binh đoàn gồm 4.000 binh sĩ đã biến mất một cách bí ẩn tại Tây Ban Nha


Câu chuyện này là hoàn toàn có thật, nó được ghi lại rõ ràng trong các văn kiện quân sự. Vào năm 1711, 4.000 binh sĩ Tây Ban Nha đóng quân trong doanh trại ở trên núi, hôm sau viện quân cứu trợ đến thì chỉ thấy một cảnh tượng vô cùng yên ắng. Cảnh sát đã điều tra trong vài tháng nhưng không tìm thấy dấu vết. Đây là vụ mất tích lớn nhất thế giới.

Sự biến mất bí ẩn của Pharaoh nữ duy nhất ở Ai Cập

Pharaoh Hatshepsut chính là Pharaoh nữ duy nhất của Ai Cập. Bà thường đeo bộ râu giả, mặc đồ nam giới, tay cầm quyền trượng, trông rất uy nghiêm.Bà cai trị Ai Cập trong 22 năm, nhưng đột nhiên một ngày bà cùng tình nhân và cô con gái mất tích một cách bí ẩn. Cho đến nay, các nhà lịch sử Ai Cập cũng không thể tra ra nguyên nhân mất tích của bà.