• Home|

Clip: Lạ kỳ cậu bé ở Quảng Ninh luận tuổi âm dương chỉ trong vòng 30 giây

4 September, 2018

Cậu bé Hoàng Đăng Kiểm (sinh năm 2009, tổ 7, khu 1, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã từng được biết đến với biệt tài nhớ được tên con giáp của tất cả các năm sinh và nhìn xuyên bóng tối. Và sau một thời gian dài, không biết bây giờ cậu bé có còn khả năng kỳ diệu đó nữa không?

 

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng hơn 14 phút, có ghi lại hình ảnh thanh niên có tên Hoàng Nam cùng một số người bạn đã đến nhà bé Kiểm để kiểm chứng thông tin và tìm kiếm câu trả lời.

Khi đến nhà, được gặp bé Kiểm và chị Nguyễn Thị Huệ – mẹ của Kiểm, Hoàng Nam hỏi “Cháu có biết sinh năm 1989 là tuổi con gì không?”, ngay lập tức Kiểm trả lời: “Con rắn – Kỷ Tỵ”, tiếp theo là năm 1998, Kiểm đáp: “Con hổ – Mậu Dần”.

 

Trước đây, cậu bé này có một khả năng đặc biệt, đó là bịt mắt nhưng vẫn đọc được chữ từ xa và có thể nhìn xuyên bóng tối, nhưng khi được hỏi về khả năng này, chị Huệ – mẹ bé cho biết, trước đây chị cho cháu học ở một trung tâm luyện kỹ năng. Họ có phương pháp kích hoạt não để cháu có khả năng bịt mắt mà vẫn nhìn được mọi thứ xung quanh, đến thời điểm hiện tại, Kiểm không còn khả năng vì mẹ không cho học tiếp và không muốn cháu tiếp tục làm như vậy nữa.

Quay trở lại với màn luận tuổi âm dương, bé Kiểm được Hoàng Nam – chủ nhân của clip hỏi chính tuổi của anh ấy “sinh năm 1983 là tuổi con gì?”, cậu bé nhanh chóng đáp: “Con lợn – Quý Hợi” và hỏi thêm một năm xa hơn: “Năm 1968 – Mậu Thân”.

Theo lời chị Huệ kể, ngày trước bé Kiểm còn đoán được những năm mà nhiều người lớn không biết, thậm chí còn phải tra mạng. Để tính được tuổi như vậy, bé Kiểm chỉ cầm cuốn lịch xem ngày bình thường chắc chắn có một quy luật tính toán nhưng nhiều người lớn không biết điều đó.

Đến nay, bé Kiểm không còn khả năng nhìn xuyên bóng tối nhưng khả năng đoán tuổi âm – dương vẫn rất tốt, ảnh cắt clip.

Ngày 08/6/2016, Kiểm mang trong mình căn bệnh máu trắng, sự sống được tính bằng ngày. Chị Huệ cho biết: ‘Bé Kiểm là con thứ 2 trong gia đình. Kể từ lúc mang thai cho tới khi sinh cháu, tôi không thấy có biểu hiện gì bất thường, khác lạ. Tới ngày sinh, tôi đau đẻ kéo dài tới 3 ngày mới sinh được’.

Khi bé Kiểm ra đời, tính cách nó ngỗ ngược, dễ nỗi nóng và cục tính, khó bảo. Đến năm Kiểm 3 tuổi, gia đình phát hiện cháu có biểu hiện nổi mẩn đỏ khắp người, sốt từng cơn, ăn vào lại nôn ra, gan và lá lách có biểu hiện sưng to… Gia đình vội cho cháu đi khám tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Sau quá trình thăm khám, theo dõi các bác sỹ đã chuẩn đoán cháu bị bệnh máu trắng giai đoạn cuối, cuộc sống của cháu chỉ có thể duy trì trong khoảng 3 tháng’, mẹ bé nói.

Nghe kết quả chẩn đoán từ phía bệnh viện, cả gia đình chị Huệ đều sốc. Nén nỗi đau và cả sự lo lắng, cả gia đình chị bàn tính cách cứu con. Thấy tình cảnh gia đình chị khó khăn, hai vợ chồng đều làm nghề tự do, hiện đang sống nhờ nhà bố chồng nên ai cũng thương, gom góp tiền cho chị Huệ mượn đưa con lên Hà Nội chữa trị.

Bao tài sản vợ chồng chị Huệ dành dụm được trong suốt thời gian qua cũng tiêu tan hết để phục vụ việc chữa trị cho bé. Sau thời gian điều trị không ngừng nghỉ, các bác sỹ không khỏi kinh ngạc khi thấy bé Kiểm đã qua cơn nguy kịch. Theo lời chị Huệ, bản thân ê-kíp bác sĩ trực tiếp chữa trị cho Kiểm còn thốt lên: “Đây là một kỳ tích”.

‘Kể từ sau khi được xuất viện về nhà để điều trị ngoại trú, tôi phát hiện ra cháu có sự thay đổi khác thường. Tính cách rụt rè, nhút nhát, ít nói khác hẳn lúc chưa bị bệnh. Đặc biệt, cháu bỗng có nhiều biểu hiện lạ về khả năng đọc, nhận mặt chữ và luận tuổi âm dương…’– chị Huệ kể.

Hiện nay, bé Kiểm vẫn đang khỏe mạnh, đi học bình thường, sống hạnh phúc bên gia đình và đặc biệt, khả năng luận đoán tuổi âm dương của bé vẫn không bị mai một đi chút nào.

(Theo Ngọc Giang/ Tin Nhanh Online)