• Home|

Cười ra nước mắt với những đứa trẻ đáng yêu nghe lời bố mẹ răm rắp

9 April, 2018

Sự ngây thơ, trong sáng của trẻ em luôn là điều đẹp đẽ mà bất kỳ người lớn nào cũng muốn trân trọng, giữ gìn. Nhưng đôi khi, chính sự ngây thơ ấy lại khiến người lớn được phen ôm bụng cười ngặt nghẽo.

 


Khi mẹ dặn: “Con chỉ ăn một nửa số nho đấy thôi nhé” và đây là kết quả.


Mẹ bảo: “Con thay mẹ cho bé mèo ăn nhé!”. Rõ ràng con đã cho mèo ăn rồi, chỉ là con không biết mèo không ăn cam mà thôi.


Thấy em cún mới về nhà cứ lủi thủi chơi một mình, mẹ liền gợi ý rằng con nên ra chơi với bé cún. Nghĩ rằng em ấy cũng mê xem hoạt hình y như mình nên con đã quyết định mở cho em ấy xem.


Khi cô giáo dặn hôm sau đi học nhớ mang theo một bạn cá và đây chính là bạn cá của em.


Vì sách hỏi “Bé có thể vẽ một cây nấm ma thuật không?”chứ không bảo “Bé hãy vẽ một cây nấm ma thuật” nên con trả lời là “Có” mà không vẽ bất cứ thứ gì là hoàn toàn chính xác rồi nhé.


Khi mẹ dặn: “Con xếp giày cạnh cửa ra vào nhé” và đây chính là cách cô bé đặt đôi giày của mình.


Thấy con suốt ngày dán mắt vào màn hình vi tính, bố bảo: “Con ra ngoài chơi nhé” và đây là kết quả.


Lần đầu tiên sử dụng chai xịt thơm toàn thân, cô bé đã rất cẩn thận làm theo hướng dẫn sử dụng trên nắp chai: “Xịt cách xa cơ thể 15cm”. Để chắc ăn, cứ lôi thước ra đo là đúng chuẩn 15cm.


Bài toán yêu cầu: “Em hãy gọi tên những hình dưới đây” và đây là cách con làm: hình vuông có tên là Bob, hình bình hành là Sam, hình chữ nhật nằm ngang là Tedison, hình thoi là Cate và hình chữ nhật đứng là Hary???


Khi mẹ nói: “Con không được bước chân ra khỏi cửa”.


Khi ông bảo: “Hai ông cháu mình cùng đọc truyện phiêu lưu mạo hiểm nhé”. Thế là con đội mũ len và cầm sẵn đèn pin như thể sắp băng rừng vượt biển đến nơi…