• Home|

Đây chính là những hình ảnh nổi bật nhất trong những ngày Tết nguyên đán vừa qua

21 February, 2018

Vậy là những ngày Tết nguyên đán đã khép lại trong sự tiếc nuối của nhiều người. Một kỳ nghỉ Tết với không ít những vui, buồn, xúc động… nhưng tất cả đều là những khoảnh khắc ấn tượng, tạo nên một cái Tết Mậu Tuất trọn vẹn.

 

Đoạn clip ghi lại sự cố hy hữu diễn ra vào mùng 3 Tết (18/2) vừa qua. Theo đó, một nam thanh niên đã phi thẳng xe vào hàng rào chắn đường sắt. Ngay sau đó, rất nhiều người đã không màng nguy hiểm, vội vàng lao đến để cứu nam thanh niên ra khỏi đường ray. Nếu không có sự trợ giúp kịp thời của người dân thì có lẽ sự việc đáng tiếc đã có thể xảy ra. (Nguồn clip: Huỳnh Thanh Duy)


Bức ảnh được chụp vào chiều 30 Tết trong con hẻm nhỏ trên đường Đặng Dung (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM), Huỳnh Phước Thiện, chàng sinh viên năm nhất trường ĐH Văn Lang, đang vui vẻ cùng mẹ đến từng nhà gom rác trong buổi chiều cuối năm. (Ảnh: Vietnamnet)


Cây mai trị giá hơn 2 tỷ đồng của ông Trần Công Thạnh (51 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) nở vàng rực một góc trời trong dịp Tết nguyên đán vừa qua đã thu hút rất nhiều người đến chiêm ngưỡng. (Ảnh: Internet)


Hình ảnh 2 người bán hoa khệ nệ khiêng từng chậu hoa còn sót lại để trang trí bùng binh tại khu vực vòng xoay Trần Não, quận 2, TP. HCM sau đêm giao thừa khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Cuong Tran)


Trái ngược với hình ảnh trên chính là việc những người thương lái đã tự tay đập nát những cây chậu hoa do mình vất vả chăm sóc suốt cả năm khiến người ta vừa giận nhưng cũng vừa thương. (Ảnh: Zing)


Một cách cảm nhận thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới rất khác.


Khoảnh khắc Đinh Dậu bàn giao lại nhiệm vụ thiêng liêng cho Mậu Tuất (Ảnh: Khôi Minh)