• Home|

Giải mã chiếc điện thoại bí ẩn gọi cho người chết

28 October, 2017

Bốt điện thoại nằm trên đỉnh một ngọn đồi ở thị trấn Otsuchi, Nhật Bản được mệnh danh là “điện thoại để liên lạc với người chết”. Những người đến đây tin rằng lời nhắn gửi của họ sẽ được gửi sang thế giới bên kia.

 

Chiếc điện thoại bí ẩn gọi cho người chết

Tại Nhật có một chiếc điện thoại cho phép mọi người giao tiếp với những người thân đã khuất. Nó nằm trên ngọn đồi của thị trấn Otsuchi, Nhật Bản và được lập sau thảm họa sóng thần năm 2011.


Otsuchi là một làng chài cũ. Năm 2011, một thảm họa kép sóng thần, động đất đã cướp đi sinh mạng của gần 16 nghìn người, trong đó có 10% cư dân của thị trấn.

Vài năm sau khi thảm họa qua đi, chiếc điện thoại bí ẩn xuất hiện, với chức năng thần kỳ là gọi đến cho những người Nhật đã về bên kia thế giới. Người ta tin rằng người đã khuất sẽ nghe được lời nhắn nhủ của mình.


Ngoài ra còn có một quyển sổ ghi chú trên bàn để khách có thể ghi lại bất kỳ tin nhắn hoặc suy nghĩ nào trong khoảng thời gian họ đến đây.

Chiếc điện thoại được đặt trong một hộp kính màu trắng, nằm yên tĩnh trên một không gian. Ngày nay nó trở thành điểm hành hương cho những người có người thân bị mất trong thảm họa năm 2011.

Và sự thật đằng sau nó


Ý tưởng về chiếc điện thoại liên lạc cho người đã khuất được lập ra bởi Itaru Sasaki. Vì quá đau đớn trước cái chết thương tâm của người em họ trong động đất, sóng thần 6 năm trước, Itaru Sasaki đã xây một bốt điện thoại như phương tiện liên lạc với người đã khuất.


Nó được mang tên “Chiếc điện thoại của gió”, nằm trên một ngọn đồi hoang sơ đầy cỏ cây và hướng về phía biển thuộc thị trấn Otsuchi.

Điều đáng nói là thiết bị này đã bị ngắt kết nối, do vậy những lời nhắn sẽ được gió gửi đến thế giới bên kia.


Có khoảng 10.000 người tìm đến chiếc điện thoại thường xuyên từ khi nó xuất hiện cho đến nay. Họ tìm đến nơi này chỉ để trút bầu tâm sự và để vơi đi những cảm giác đau đớn sau thảm họa 6 năm trước.

(Theo The sun)