• Home|

Những bức ảnh diễn tả thực tế đau lòng đến “trần trụi” của xã hội hiện đại

13 March, 2018

Những bức tranh biếm họa, trào phúng dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình về bản chất thật của xã hội ngày nay và tự hỏi “Mình có đang là một trong số đó?”.

 


Ngày nay có rất nhiều người chỉ làm việc thiện thông qua ống kính của camera và phải làm thế nào để tất cả thế giới biết về việc từ thiện mà bản thân mình làm được.


Trong cuộc sống hiện đại, tiền đóng vai trò khá quan trọng bởi có rất nhiều thứ mua được bằng tiền, kể cả nụ cười.


Nếu muốn thành công dài lâu, thì hãy tôn trọng giá trị của sách, của tri thức đừng nên quá đặt nặng vai trò của công nghệ, truyền thông.


Bố mẹ thời hiện đại quá bận bịu với công việc bên ngoài và không có thời gian quan tâm, chăm sóc con cái, họ dùng những thiết bị điện tử: smartphone, laptop, máy chơi game… để dỗ dành con, giúp con ăn uống. Nhưng không hay biết rằng chính việc làm này đã cướp đi tuổi thơ của con trẻ, cô lập các bé với thế giới bên ngoài.


Mặc dù ngồi xe lăn nhưng anh ta có cả trí não ‘Bách khoa toàn thư’. Trong khi bạn dù khỏe mạnh bình thường nhưng trong đầu chỉ bó hẹp trong một phạm vi nhỏ bé.


Bản chất con người không xấu, họ xấu hay đẹp là do cách họ sống và cách họ lựa chọn con đường họ đi.


Hoàn cảnh giống nhau nhưng thái độ làm nên sự khác biệt giữa mỗi người.


Hiện thực tàn nhẫn đến đáng buồn, con người ngày nay chỉ thích nghe những lời dối trá, êm tai hơn là sự thật nhưng mất lòng.


Khi có một người khác biệt, đám đông sẽ không ngừng chỉ trỏ, bàn tán về họ. Tâm lý đám đông ngày càng trở nên mạnh mẽ khi mạng xã hội lên ngôi.


Các bậc cha mẹ không nên để lại cho con cái quá nhiều tiền, mà hãy cho con học tập, trau dồi kiến thức. Thay vì cho con cá hãy cho một chiếc cần câu.


Cả đời chúng ta dành hết thời gian để làm việc, tích cóp, chạy theo sức mạnh của đồng tiền cho đến khi mỏi mệt và dừng lại thì mới nhận ra rằng, cuộc đời mình đã kết thúc. Tay ôm đống tiền nhưng không còn thời gian để hưởng thụ và xài tiền ý nghĩa nữa.


Đôi khi con người có tất cả mọi thứ nhưng lại không thể có được niềm vui và hạnh phúc.


Ngày nay, cha mẹ luôn luôn định hướng cho con học ngành này, trường này mà không hề quan tâm đến ước mơ của con.