• Home|

Những hình ảnh thân thiện của cựu tổng thống Obama ở Việt Nam

19 December, 2017

2 nhiệm kỳ, 8 năm làm tổng thống, điều mà người ta nhớ về Barack Obama là một vị lãnh đạo da màu có nụ cười dễ mến, phong thái lịch thiệp. Đằng sau mỗi quốc gia ngài đi qua đều để lại dấu ấn, Việt Nam cũng vậy. Dưới đây là những hình ảnh được chụp lại trong chuyến thăm Việt Nam của vị cựu tổng thống thân thiện này.

 

Kết thúc nhiệm kỳ, điều mà người ta nhớ đến không chỉ là vị tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Hơn hết ngài là vị tổng thống cá tính, giản dị và chăm xuất hiện trước công chúng nhất.

Dễ dàng nhận thấy nụ cười chính là thương hiệu của vị cựu tổng thống này. Ngay cả lúc nói chuyện cùng các vị lãnh đạo cấp cao, diễn thuyết hay đơn giản trên bàn ăn, nụ cười đầy năng lượng, dễ mến là đặc trưng của ngài.

Ngoài ra Obama còn biết đến là người rất yêu thích trẻ con. Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nhà trắng ghi lại những khoảnh khắc dung dị, đời thường của ngài khiến người xem thích thú.

Trong chuyến thăm Việt Nam vào năm ngoái, hình ảnh Obama xuất hiện tại quán bún chả hay cuộc trò chuyện với các bạn trẻ tại Hà Nội được chia sẻ rầm rộ. Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh trong chuyến thăm đáng nhớ của Obama tại Việt Nam.

Hình ảnh tổng thống Obama tại làng Mễ Trì Thượng.

Ông vui vẻ, tươi cười chụp hình cùng chị Nguyễn Thu Trà – chủ quán trà đá làng Mễ Trì Thượng.

Ông Obama vẫy chào thân thiện với đám đông.

Tổng thống Barack Obama đã đến thăm chùa Ngọc Hoàng ở quận 1, TPHCM sau khi đáp sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông tươi cười với mọi người xung quanh chùa Ngọc Hoàng.

Barack Obama cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đứng nói chuyện dưới mưa khi đoàn xe dừng lại ít phút ở Mễ Trì Thượng, Hà Nội.

Người dân ở đây tỏ ra hào hứng với sự thân thiện, gần gũi của cựu tổng thống.

Barack Obam cùng Anthony Bourdain tới quán Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) để thưởng thức món bún chả.

Sự thân thiện, giản dị của Obama khiến quán Hương Liên sau đó trở nên đắt hàng, thậm chí người ta còn ưu ái gọi món bún chả ở đây bằng cái tên “Bún chả Obama”.

Tại đây ngài còn chụp hình với mọi người trong quán.

Một bé trai may mắn được dịp gặp trực tiếp vị tổng thống thân thiện này ngoài đời.

TT Obama chụp ảnh cùng chủ quán bún chả Liên Hương ở phố Lê Văn Hưu.

Người dân tranh thủ dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc trước khi tổng thống Obama rời quán.

(Tổng hợp)