• Home|

Sốc với nghi thức đào mộ lôi xác chết lên trang điểm

13 September, 2017

Những hình ảnh từ nghi lễ đào mộ và diễu hành xác chết ở Indonesia khiến người xem phải rùng mình.

 

Ngôi làng Torajan ở vùng cao nguyên Nam Sulawesi ở Indonesia vừa tổ chức nghi lễ đào mộ hằng năm bằng cách khai quật những xác chết của người thân trước khi diễu hành quanh làng.


Người dân trong làng tin rằng họ có mối quan hệ gần gũi với ngời chết. Thậm chí họ còn giữa những xác ướp trong nhà hằng tuần, hằng năm trước khi chôn cất.

Trước buổi lễ, các gia đình đã mở quan tài để cho cơ thể khô trong một khoảng thời gian. Họ sẽ tắm rửa, trang điểm cho xác chết với kiểu tóc mới, cho mặc quần áo mới. Sau đó xác chết sẽ được diễu hành quanh làng.


Những người dân ở Torajan nói rằng họ cố gắng tôn vinh người đã khuất bằng nghi lễ này và cầu mong điều tốt lành cho mùa vụ sắp tới.

Truyền thống kỳ lạ đã bắt đầu cách đây nhiều thế kỷ khi một thợ săn tìm thấy một xác chết hư hỏng trong rừng, anh ta đã mặc quần áo và chôn cất xác chết đúng cách. Ông tin rằng sau khi chôn cất ông đã có được may mắn.


Những người Trojan dần quen với câu chuyện này và bắt đầu kỷ niệm cái chết của người quá cố của họ bằng nghi thức đào mộ.


Ngay cả cơ thể của trẻ sơ sinh và trẻ em cũng được đào lên để phục vụ nghi lễ kéo dài trong ba ngày.


Họ đoàn tụ với nhau trong một lễ hội hàng năm được gọi là Ma’nene.


Họ tắm rửa, trang điểm những xác ướp bằng những bộ quần áo mới lạ và đưa họ đi dạo qua làng theo những đường thẳng theo kiểu zombie.


Các gia đình mở quan tài và để cho cơ thể khô trong một khoảng thời gian.


Tất cả điều này được thực hiện trong tiếng cười vì khóc lóc được coi là bị cấm.


Dân làng hy sinh trâu và lợn như là một phần của cuộc diễu hành tự do đến thiên đàng.

(Nguồn: Metro)