• Home|

Thì ra đây chính là lí do Dubai giàu lên nhanh chóng

30 August, 2017

Khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới, những tòa nhà chọc trời hay siêu xe dát vàng… trở nên phổ biến tại Dubai. Sự xa hoa và giàu có của thành phố này khiến cả thế giới phải ghen tị. Vậy đâu là lí do khiến Dubai giàu lên nhanh chóng như vậy?

Thành phố Dubai là một phần của Các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất. Đây là trung tâm kinh tế, tài chính, công nghệ, truyền thông lớn của thế giới. Những công trình cao tầng, khách sạn xa xỉ khiến Dubai trở thành địa điểm lý tưởng để thăm quan nghỉ dưỡng. Nơi đây được biết đến như là nơi tập trung các giếng dầu, vùng Vịnh. Điều này đã khiến cho nhiều người lầm tưởng Dubai giàu lên nhờ dầu mỏ. Tuy nhiên sự thật không phải thế.


Nguồn thu chính của Dubai lại đến từ dịch vụ du lịch, các cảng, bất động sản. Nếu những quốc gia khác trong Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất làm giàu từ dầu mỏ thì Dubai lại tập trung khai thác các dự án, công trình xây dựng tầm cỡ trên thế giới. Dĩ nhiên với những tòa nhà chọc trời, dịch vụ xa hoa đắt đỏ như thế này thì ai chả muốn trải nghiệm một lần chứ. Và cũng chính lí do này đã đẩy lượng khách du lịch đến với Dubai ngày một tăng cao. Họ muốn trải nghiệm biệt thự dát vàng, muốn tận mắt ngắm những siêu xe dát vàng hay thăm quan đảo nhân tạo tuyệt đẹp tại Dubai.


Ngoài ra sự giàu có của Dubai phải kể đến chính sách miễn thuế của lãnh đạo thành phố. Người dân tại Dubai không phải đóng những khoản tiền nào, thậm chí họ còn được nhận những chính sách ưu đãi của nhà nước. Gần như tất cả người lao động bản xứ đều được đảm bảo có việc làm, các chính sách Y tế, Giáo dục, trợ cấp thất nghiệp luôn được đảm bảo tốt nhất.


Sự giàu có khủng khiếp của Dubai đã kích thích sự tò mò và khiến nhiều du khách muốn đến khám phá. Nếu bạn có ý định du lịch Dubai thì nên cân nhắc nhé, vì ngoài phải chịu chi phí đi lại không nhỏ, những nơi như khu trượt tuyết trong nhà, khách sạn hay các dịch vụ ẩm thực tại đây sẽ không hề rẻ, thậm chí đắt đỏ đến mức bạn phải giật mình đấy.

  • Từ khóa:Dubaikhách sạn