• Home|

Tổng hợp những bộ sưu tập điên rồ kỳ quặc nhất thế giới

31 October, 2017

Bạn tin có người sưu tập lông rốn hay túi nôn? Đừng cho rằng đó là điên rồ, bởi vì trên thế giới có những người có sở thích quái dị như thế đấy. Tổng hợp những bộ sưu tập kỳ quặc dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình đấy.

 

1. Bộ sưu tập nắp đậy bồn cầu

Một người thợ hàn tại bang Texas, Mỹ có niềm đam mê lạ lùng với… nắp đậy bồn cầu.


Tính đến nay, Barney Smith đã sưu tập được hơn 1000 nắp đậy WC với đủ kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Năm 1992, ông đã mở một bảo tàng nắp đậy bồn cầu để trưng bày “tác phẩm” của mình.

2. Bộ sưu tập thức ăn cháy

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc giữ lại thức ăn cháy không? Tin rằng 100 người thì đã có 99 người vứt chúng đi rồi, tuy nhiên nghệ sĩ đàn lại chứng minh mình là 1 người còn lại trong số đó.


Thực tế người này đã sưu tập hơn 49.000 mẫu thức ăn bị cháy như gà, cá, thịt lợn… cho tới khoai tây. Bảo tàng được đặt tại Massachusetts và website của họ luôn khuyến khích mọi người gửi thức ăn cháy đến đây để lưu giữ.

3. Bộ sưu tập lông rốn

Chỉ nghĩ đến thôi đã khiến người xem phải rùng mình bởi bộ sưu tập dị thường của người đàn ông 54 tuổi người Úc. Graham Barker có sở thích quái lạ là sưu tập “lông rốn” với số lượng khổng lồ.


Với khối lượng lên tới 22,1 gram, ông đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục thế giới về người nắm giữ lông rốn nhiều nhất thế giới.

4. Bộ sưu tập nhựa đường

Năm 1991, 2 sinh viên Đại học ở California, Mỹ đã quyết định thành lập một bảo tàng không giống ai, để lưu trữ… đường nhựa.


Họ đã sưu tập nhựa đường được lấy ở nhiều con đường khác nhau, thậm chí có mẫu được lấy từ một con đường Roman cổ xưa.

5. Bộ sưu tập túi nôn

Danh sách bảo tàng kỳ quặc nhất thế giới có lẽ sẽ thuộc về bảo tàng túi nôn hàng không của Danny Callahan.


Người đàn ông này đã sưu tập hàng trăm chiếc túi nôn trên máy bay của những hãng khác nhau. Dĩ nhiên chúng chưa được dùng nhé.

6. Bộ sưu tập cây gãi lưng

Có lẽ đây là bộ sưu tập mà các cụ già yêu thích, bởi nó toàn là cây gãi lưng. Bác sĩ Manfred S. Rothstein ở Fayetteville, Bắc Carolina đã dành cả đời mình chỉ để sưu tập những cây gãi lưng.


Hiện tại con số này đã lên đến 800 và được trưng bày ở dọc hành lang và tủ phòng khám.

7. Bộ sưu tập cọc tiêu giao thông

Người đàn ông ở Vương quốc Anh, David Morgan làm việc tại Oxford Plastic Systems – công ty sản xuất cọc tiêu giao thông lớn nhất thế giới.


Kể từ khi nhà sản xuất đối thủ cho rằng ông sao chép những mẫu thiết kế của họ, Morgan đã lê kế hoạch sưu tập chúng để chứng minh thiết kế của mình không phải là copy.

8. Bộ sưu tập gói đường

Năm 2012, Kristen Dennis đến tử Chicago, Illinois, Mỹ đã ghi tên mình vào Sách kỷ lục thế giới mới với bộ sưu tập 10000 gói đường khác nhau.


Cô gái người Mỹ chia sẻ đã dành hơn 13 năm để thu thập chúng.

9. Bộ sưu tập áo ngực phụ nữ

Nếu một cô gái nào đó có sở thích sưu tập áo ngực phụ nữ thì tạm coi như bình thường, tuy nhiên là đàn ông quả thực hết sức kỳ quái.


Anh chàng Trần Thanh Tổ ở Tam Á đã dành ra 20 năm chỉ để… thu thập 5000 áo ngực phụ nữ đủ size, đủ kiểu dáng màu sắc. Có lẽ đây là bộ sưu tập kỳ dị nhất hành tinh này.

10. Bộ sưu tập nước tương


Vic Clinco sống tại Arizona, Mỹ đã sưu tập một tủ nước tương ớt gồm 6000 lọ đủ loại. Trong đó có cả nước tương ớt cay nhất thế giới “Blair’s 16 Million Reserve”.