• Home|

Top 15 cuộc thi lạ lùng nhất thế giới khiến người xem chỉ muốn phát hoảng

13 March, 2018

Mỗi vùng đất khác nhau trên thế giới sẽ có những lễ hội liên quan đến đời sống văn hóa của dân cư nơi ấy và gắn liền với các lễ hội thường là những cuộc thi. Tuy nhiên, có rất nhiều cuộc thi kì lạ được tổ chức khiến nhiều người không thể tin nổi.

 

1. Thi ăn óc heo


Cứ vào tháng 10 hàng năm, tại lễ hội xác sống ở Minesota (Mỹ) sẽ diễn ra cuộc thi ăn óc heo. Joey Chestnut chính là người đang nắm giữ kì lục thế giới về cuộc thi này khi anh ăn hết 54 phần óc heo trong 8 phút.

2. Thi hít bột thuốc lá


Cuộc thi kì quái này được tổ chức trong suốt 18 năm qua ở các quốc gia châu Âu như Đức, Áo, Thụy Sỹ… Người chơi phải hít 5gam bột thuốc lá trong vòng 1 phút và ai hoàn thành nhanh nhất, sạch sẽ nhất sẽ là người giành chiến thắng.

3. Thi đẩy giường


Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1966, cuộc thi đẩy giường chính là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân ở Knaresborough, bắc Yorkshire. Để tham gia cuộc thi, mỗi đội chơi phải gồm có 7 thành viên trong đó có 6 người chơi và 1 hành khách chạy “trối chết” trong suốt giải đấu. Đội nào chạy nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 

4. Thi ăn tinh hoàn bò


Cuộc thi ăn tinh hoàn bò được tổ chức hằng năm ở vùng Montana, thu hút hàng nghìn du khách đến tham dự.

5. Thi ném điện thoại


Được diễn ra lần đầu tiên vào năm 2000, cho đến nay thi ném điện thoại đã được Phần Lan công nhận là môn thể thao trên toàn quốc và thường xuyên tổ chức hằng năm để tìm ra người chiến thắng. Người chơi sẽ tụ tập tại thị trấn Savonlinna để thử tài ném điện thoại. Người nào ném xa nhất sẽ giành chiến thắng.

6. Thi huýt sáo


Cuộc thi huýt sáo thế giới sẽ được tổ chức hằng năm ở vùng Louisburg, phía Bắc Carolina. Theo đó, người chơi sẽ được các giám khảo chấm điểm dựa trên tiêu chí độ vang, âm điệu cũng như khả năng biểu diễn những bản sonat hay concerto nổi tiếng. Nhiều người đã dành thời gian tập luyện và chăm sóc đôi môi của mình như nhâm nhi nước đá hoặc hạn chế… hôn để chuẩn bị cho cuộc thi.

7. Thi đua ốc sên


Cuộc thi này ra đời vào tận những năm 1960 tại Congham, Norfolk (Anh). Theo đó, những chú ốc sên sẽ được đưa vào đường đua bằng vải ẩm trên một hình tròn với bán kính 35cm. Con ốc sên nào đi tới vòng tròn nhỏ ở giữa đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

8. Thi ủi quần áo


Nghe tên có vẻ không có gì đặc biệt nhưng thực chất, cuộc thi này kì lạ ở chỗ người tham gia cuộc thi phải ủi quần áo ở những địa điểm quái dị như giữa đường cao tốc, trên đồi núi và thậm chí là ở cả dưới đáy biển…

9. Thi ăn mayonnaise


Chúng ta vẫn thường ăn kèm sốt mayonnaise với rau trộn và nhiều món khác. Nhưng nếu chỉ ăn riêng loại sốt này thôi thì điều này có vẻ không hề dễ dàng. Oleg Zhornitskiy đang là người nắm giữ kỉ lục của cuộc thi ăn sốt mayonnaise khi nuốt 900g mayonaise chỉ trong 8 phút.

10. Thi chó lướt ván


Ra đời từ năm 1920 và được duy trì cho đến ngày nay, cuộc thi chó lướt ván được tổ chức hằng năm tại bờ biển San Diego, California. Các chú chó sẽ được chủ nhân huấn luyện trước đó và thực hiện lướt ván trên bãi biển.

11. Thi trẻ em khóc


Được tổ chức hàng năm ở đền Sensoji (Tokyo, Nhật Bản), cuộc thi trẻ em khóc thu hút sự tham gia của những em bé trên dưới 12 tháng tuổi. Theo quan niệm của người Nhật Bản thì sự kiện này sẽ mang lại sức khỏe cho các bé. Theo đó, lần lượt 2 bé sẽ được bế đối diện nhau để xem bé nào khóc to hơn. Bé thắng cuộc là bé có khả năng gào khỏe nhất.

12. Thi bắt muỗi


Được tổ chức hằng năm ở ngoại ô thành phố Tartu (Estonia). Những người tham gia cuộc thi sẽ có thời gian là 10 phút để bắt càng nhiều muỗi càng tốt trong một khu vực được bốc thăm. Số lượng muỗi được tính không quan trọng muỗi bị bắt đã chết hay chưa và người chơi có thể có 2 người phụ tá. Người chiến thắng trong cuộc thi sẽ nhận giải thưởng là một chuyến du lịch trên hồ Peipus của Estonia.

13. Thi lăn pho mát


Hàng năm, cứ đến ngày quốc tế Lao động tại ngôi làng Stilton ở Cambridgeshire, cách thủ đô London hơn 100km sẽ diễn ra cuộc thi lăn pho mát. Người giành chiến thắng sẽ nhận được một khay bia địa phương và một chiếc pho mát Stilton thứ thiệt nặng hơn 7kg và rất nổi tiếng.

14. Thi đua cừu


Cuộc thi đua cừu được diễn ra hàng năm tại thành phố Moffat, Scotland, nhằm tuyên dương nghề nuôi cừu truyền thống và nền sản xuất công nghiệp đồ len từ nguyên liệu lông cừu. Theo đó, các chú cừu tham gia cuộc đua sẽ được đính những hình nộm dễ thương bằng len lông cừu. Sau hồi còi báo hiệu cuộc đua bắt đầu, những chú cừu cố gắng phóng cật lực về vạch đích, trong tiếng reo hò, tán thưởng và cổ vũ của mọi người.