• Home|

Trước trận bán kết, cùng điểm qua những con số ấn tượng của Olympic Việt Nam tại Asiad 2018 nhé

29 August, 2018

Chưa để thủng lưới lần nào và toàn thắng suốt từ vòng bảng, Olympic Việt Nam đang làm nên những điều phi thường khiến bất kì người Việt Nam nào cũng phải tự hào.

 

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam 1 lần nữa viết tiếp lịch sử sau khi đánh bại Olympic Syria để thẳng tiến vào bán kết ASIAD 2018. Hãy cùng nhìn các con số này và bạn sẽ thấy, các cầu thủ của chúng ta đã có những trận đấu chất lượng như thế nào.

0: Đội tuyển Olympic Việt Nam chưa để thủng lưới tại ASIAD 2018

Trước khi vòng tứ kết diễn ra, Việt Nam và Uzbekistan là hai đội duy nhất vẫn chưa để thủng lưới ở ASIAD 2018. Tuy nhiên, đã có nhiều dự đoán cho rằng sẽ chỉ còn Olympic Việt Nam duy trì được thành tích này.


Bùi Tiến Dũng có thể coi là thủ môn xuất sắc nhất giải đấu khi cho đến giờ phút này, anh chưa phải vào lưới nhặt bóng lần nào.

Và quả đúng như vậy, với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Syria, đội bóng của chúng ta có quyền tự hào khi là đội duy nhất tại giải đấu duy trì được thành tích chưa thủng lưới bàn nào tính đến thời điểm hiện tại.

3: 3 cầu thủ đã thi đấu đầy đủ số trận


Từ đầu ASIAD, có 3 cái tên đã chơi không thiếu một phút nào là trung vệ Bùi Tiến Dũng, thủ môn Bùi Tiến Dũng và hậu vệ Văn Thanh. Những cái tên quen thuộc như Xuân Trường, Quang Hải cũng có thời điểm bị thay ra hoặc dự bị. Ngoài ra, có những cái tên cũng chưa được thi đấu phút nào như thủ môn Văn Hoàng, hậu vệ Văn Lợi.

5: Số trận Việt Nam toàn thắng và cũng là số thẻ vàng mà Olympic Việt Nam đã phải nhận

Tính đến trận đấu tại vòng 1/8 với Bahrain, Olympic Việt Nam mới chỉ có 1 thẻ vàng cho Đoàn Văn Hậu. Thế nhưng chỉ trong 1 trận đấu tại tứ kết gặp Syria, đội bóng của chúng ta lần lượt phải nhận tới 4 thẻ vàng lần lượt dành cho Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức và Văn Toàn. Tuy nhiên, dù sao vẫn rất đáng tự hào khi chúng ta vẫn toàn thắng cho tới thời điểm này.


Phải nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu liên tiếp, Đoàn Văn Hậu sẽ không thể góp mặt trong trận bán kết gặp Hàn Quốc.

8: Đội tuyển Olympic Việt Nam đã ghi 8 bàn thắng tại ASIAD 2018


Quang Hải và Công Phượng có nhiều đóng góp nhất khi mỗi người có 2 bàn. Văn Đức, Anh Đức, Văn Quyết và Văn Toàn mỗi người sở hữu 1 pha lập công.

49,2%: Là tỷ lệ kiểm soát bóng của Olympic Việt Nam tính đến nay

Khác với giải đấu trên đất Thường Châu hồi đầu năm, Olympic Việt Nam không còn chơi thứ bóng đá phòng ngự lùi sâu. Thầy trò HLV Park Hang Seo mạnh dạn cầm bóng và tỷ lệ kiểm soát bóng trung bình từ đầu giải là 49,2%.


Trong trận gặp Syria, tỷ lệ tranh chấp tay đôi của Việt Nam thậm chí còn cao hơn rất nhiều so với đội bạn.

10,8: Là số lần dứt điểm để có một bàn thắng

Cứ sút hơn 10 lần, Olympic Việt Nam ắt sẽ có bàn. Nếu Công Phượng không bỏ lỡ 2 quả phạt đền trong trận gặp Olympic Pakistan, Olympic Việt Nam còn có tỷ lệ dứt điểm tốt hơn nữa.


Những con số trên đây chỉ phần nào cho thấy những nỗ lực mà các cầu thủ cùng ban huấn luyện đã bỏ ra vì màu cờ sắc áo dân tộc. Gặp phải đối thủ mạnh là Hàn Quốc tại bán kết nhưng Olympic Việt Nam không tỏ ra quan ngại và người hâm mộ sẽ lại hi vọng các chàng trai của chúng ta tiếp tục viết nên lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Theo bestie