• Home|

Virus thây ma có gì đáng sợ mà ai cũng phải hãi hùng?

4 September, 2017

Một loại virus thây ma đã khiến cho hàng loạt những con sâu bọ ở Anh bị đốt cháy dưới ánh nắng mặt trời. Thực chất virus này đáng sợ đến mức nào mà nhiều người hãi hùng như vậy?

Virus thây ma còn có tên gọi là vi khuẩn Baculovirus có khả năng làm cơ thể của sâu bọ bị hóa lỏng trước khi nổ tung xác. Sự đáng sợ của virus này không chỉ dừng lại ở đó, bằng chứng là nó sẽ lây truyền cho các loài côn trùng khác và dĩ nhiên chúng sẽ chịu số phận tương tự.


Tiến sĩ Chris Miller, quản lý của khu bảo tồn cho Quỹ Động vật Hoang dã ở Lancashire, Manchester và North Merseyside đã tiến hành một cuộc khảo sát bướm oak eggar, nói rằng: “Nó giống như một bộ phim xác sống kinh dị. Thực sự là không bình thường khi nhìn thấy xác những con sâu bướm như thể chúng bị chim ăn”.


Oak eggar là loài sâu bướm sống trong lòng đất chứ không phải ở ngọn cây. Khi nhiễm virus thây ma này, chúng buộc phải bò lên ngọn cây. Tại đây cơ thể của chúng sẽ bị hóa lỏng và phát nổ.
Baculovirus thuộc họ Baculoviridae xuất hiện từ thế kỷ XVI với “bệnh héo” trên dâu tằm. Virus này tấn công các động vật không xương sống như sâu bọ, dâu tằm… Chính vì tính đặc hiệu cao, Baculovirus được nghiên cứu để làm thuốc trừ sâu.