• Home|

Xác ướp nguyên vẹn sau hơn 1000 năm gây chấn động

24 October, 2017

Theo kết quả chụp cắt lớp vi tính, hơn 1000 năm, xác ướp của vị đại sư Phật giáo vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí bộ xương và não vẫn còn hoàn chỉnh.

 

Xác ướp của vị tu sĩ Phật giáo cổ đại Trung Quốc Từ Hiền còn tồn tại một cách phi thường thu hút sự tò mò của người dân. Sau khi thực hiện một loạt giám định và chụp cắt lớp vi tính trước sự chứng kiến của nhiều người, các nhà giám định y khoa đã công bố xác ướp này có niên đại hơn 1000 năm.


Theo tiến sĩ Wu Yongqing: “Chúng ta có thể thấy rằng khung xương và hàm của xác ướp vẫn còn nguyên vẹn. Thật đáng kinh ngạc”.

 

Nhà sư trụ trì Du thuộc Đền Ding Hui nói rằng thông thường một vị đại sư có thể cảm nhận được thời khắc khi họ sắp qua đời, và sẽ nói với các đệ tử của họ rằng họ có muốn ướp xác hay không. Khi sự tu hành đắc đạo của bậc chân tu đạt đến một mức độ nhất định thì sẽ tạo ra loại năng lượng tích lũy trong cơ thể người giúp duy trì được thân xác lâu hơn.


Khi đại sư Từ Hiền viên tịch, xác của ông được bảo quản sau khi chết, tuy nhiên bị thất lạc nhiều năm cho đến những năm 1970, xác ướp của đại sư mới được phát hiện trong một hang động.

Trong suốt cuộc đời của mình, vị đại sư đến từ Tây Tạng này đã đi một quãng đường dài từ Ấn Độ đến Vương quốc Khiết Đan (một khu vực thuộc vùng đông bắc Trung Quốc) để truyền bá Phật giáo. Ở đó, nhà vua phong ông là quốc sư của Khiết Đan.


Hiện nay xác ướp của đại sư Từ Hiền được mạ vàng và thờ phụng tại Đền Dinghui ở Vũ Hán.

(Theo Ntd)