• Home|

6 công thức củ rích mà phim cổ trang nào cũng có, số 2 khiến người xem ức chế

9 January, 2018

Dưới đây là 6 công thức bất hủ mà ai cũng thuộc làu trong phim cổ trang Hoa ngữ.

 

1. Nữ giả nam

Có lẽ đây là chi tiết phi lý nhưng lại sử dụng thường xuyên trong phim cổ trang. Chỉ cần búi tóc lên cao, mặc trang phục nam nhân thì các cô gái đã biến thành những người đàn ông “thực thụ” mà không ai nhìn ra.


Nếu một khi các cô gái bị phát hiện, nhất định đó sẽ là cô gái có nhan sắc “nghiêng thành nghiêng nước” khiến nam chính, nam phụ đều phải động lòng.

Có lẽ biên kịch, đạo diễn phim quá “coi thường” trí thông minh của người cổ đại bằng những chi tiết vô lý, cũ rích như thế này.

2. Pháp trường

Những phân cảnh nam/nữ chính giải ra pháp trường và chờ đến giờ xử tử dường như đã không còn khiến khán giả phải hồi hộp, lo lắng nữa. Bởi không sớm thì muộn cũng sẽ có một đoàn người ngựa phi đến đem theo thánh chỉ của Hoàng thượng đến và giải cứu họ.


Cảnh này xuất hiện dày đặc trong phim Hoa ngữ, thậm chí nó còn trở thành gia vị không thể thiếu trong những bộ phim cổ trang.

Khán giả có thể đoán trước những tình huống như thế này, bởi vì quá quen thuộc, nên nó trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo.

3. Cung đấu

Trong những bộ phim cung đấu sẽ có một nữ thứ chuyên nhận vai lạnh lùng, tàn nhẫn và ác độc. Và dĩ nhiên sau lưng ả ta sẽ là một người hầu thân cận không kém phần thâm độc. 2 con người này kết hợp với nhau sẽ tạo ra những tình huống “cẩu huyết” mà người xem phải bất bình thay cho nhân vật chính.


Phân cảnh này xuất hiện nhiều ở những bộ phim tranh quyền đoạt vị ở chốn hoàng cung. Vì tranh sủng, họ không từ thủ đoạn nào để loại bỏ đối thủ và củng cố địa vị trong cung.

4. Cảnh nướng cá

Chỉ cần bị lạc đường, hoặc dừng chân nghỉ ngơi trong rừng, hang động… thì nhất định sẽ có cảnh nướng cá, nướng thịt. Điều kỳ lạ là không biết các vị sư huynh, sư tỷ kiếm đồ nướng và thức ăn ở đâu, trong khi những con gà, vịt được xử lý sạch sẽ và vàng ươm bóng mỡ.


Nhiều khán giả đánh giá phân cảnh này là vi diệu và cực kỳ vô lý.

5. Một lượng bạc mua được tất cả

Trong phim kiếm hiệp luôn có chi tiết xuất hiện nhẵn mặt là trả tiền bằng một lượng bạc. Các vị đại hiệp đang ăn uống tại một quán nào đó nhưng khi có việc gấp hoặc bị kẻ thù truy sát thì luôn để lại một lượng bạc cho chủ quán.


Không chỉ đồ ăn mà hầu như món đồ nào cũng có giá một lượng bạc, từ vải vóc, kẹo hồ lô hay rượu…

Phải chăng thời cổ đại thì tất cả mọi thứ đều đồng giá?

6. Đã là đại hiệp thì không cần tắm

Bạn có để ý những vị đại hiệp trong phim chỉ sử dụng xuyên suốt 1 bộ trang phục? Từ nơi này qua nơi nọ, kể cả đánh nhau, đi ngủ hay nơi sa mạc đầm lầy họ chỉ vẫn “thủy chung” với bộ y phục này.


Thậm chí có người luyện công tháng trời cũng chẳng màn tắm rửa, giặt giũ thay áo…

Đại hiệp thì luôn hào phóng, trả tiền hẳn một lượng vàng nhưng lại không sắm nỗi cho mình bộ quần áo tử tế, như thế có vô lý không chứ?