• Home|

Loạt sạn to đùng trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt: Xuất hiện chi tiết khiến khán giả kêu trời

12 October, 2018

Sau 10 tập phát sóng, tác phẩm remake Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã cho thấy những lỗi nhỏ ngớ ngẩn khiến khán giả nhanh chóng bắt được. Tổng thể những chi tiết ấy, khiến cho người xem khó chịu khi xem phim.

 

Đuổi cướp từ quận 7 sang quận 2, quần áo không hề bị bẩn 

Ở tập 1, trong lần đi chơi tại trung tâm thương mại, Đại uý Duy Kiên (Song Luân) và Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) đã giúp người dân bắt một kẻ trộm có tên Hoàng Nam (Him Phạm). Trước khi bắt được kẻ trộm, Duy Kiên và Bảo Huy đã có một cuộc rượt đuổi khá lâu. Thế nhưng, khi tiếp cận được Hoàng Nam, cả 2 đều không có một giọt mồ hôi trên mặt.

 

Cư dân mạng còn tinh ý phát hiện ra, địa điểm mà Duy Kiên và Bảo Huy bắt đầu đuổi bắt tên trộm là ở Quận 7 (TP.HCM), đến khi bắt được Hoàng Nam đã sang đến tận Quận 2 (TP.HCM) nên bất ngờ trước sức khỏe “phi thường” của hai chàng trai quân nhân và tên trộm.

Trong quá trình rượt đuổi, Duy Kiên đã trượt trên bãi cỏ, nhào lộn… Trước khi vào bệnh viện, anh còn đánh nhau cùng bọn giang hồ để giải cứu cho Hoàng Nam. Thế nhưng, chiếc quần sáng màu của anh vẫn không hề có một vết bẩn.

Điện thoại chưa ấn số nhưng đã đưa lên tai


Sau khi phát hiện bị Hoàng Nam trộm điện thoại, Bảo Huy và Duy Kiên lập tức quay lại bệnh viện. Lúc này, Hoài Phương đang giữ chiếc điện thoại của Bảo Huy, nên Duy Kiên đã đến gặp cô để xin lại.  Ở phân cảnh này, Hoài Phương vừa rút điện thoại ra khỏi túi, chưa bấm số gọi nhưng cô đã lập tức đưa lên tai.


Trước đó, khi rút điện thoại ra để gọi cho bảo vệ, cô cũng hề nhìn số hay bấm gọi mà cứ thế đưa lên tai nghe khiến nhiều người bật cười.

Trong một buổi hẹn hò, Duy Kiên và Hoài Phương đã đến rạp chiếu phim. Bộ phim vừa chiếu thì Duy Kiên nhận được một nhiệm vụ đột xuất phải đi gấp. Sau đó ít phút, Hoài Phương cũng nhận được thông báo cô bị mất vị trí phó khoa vào tay cháu gái của Chủ tịch.


Nhiều cư dân mạng tinh ý phát hiện ra, màn hình điện thoại của Hoài Phương còn hiện giờ đồng hồ nhưng cô vẫn nghe điện thoại bình thường.


Và cách cầm điện thoại hời hợt, không thật của nữ bác sĩ cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Cư dân mạng cho rằng, Khả Ngân cố tình cầm thừa hẳn một nửa dưới chiếc điện thoại để Song Luân có thể dễ dàng thực hiện cảnh hất điện thoại giống với bản gốc.

Băng qua cả đầu ô tô để đuổi cướp nhưng lại bó tay vì một vài người ngã lăn quay ở đường

Thượng sĩ Bảo Huy sau bao màn bật cao, nhảy xa lại chịu bó tay khi tên cướp cố tình va vào một đám người làm họ ngã ra giữa đường.


Nhiều khán giả sẽ tự hỏi tại sao Bảo Huy không dùng đến tài bật cao như lúc trước, hoặc nếu có đuối sức thì chạy… vòng qua cũng được, cớ sao phải dừng lại và bất lực nhìn tên cướp chạy mất? May mắn là Đại úy Duy Kiên nhanh trí đứng nấp gần đó, ngáng chân khiến tên cướp ngã nhào.

Đeo găng tay y tế thừa hẳn một đốt ngón tay


Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ Dung được một phụ tá đeo cho đôi găng tay y tế quá rộng, thừa hẳn một đốt ngón tay. Đây là lỗi khi chuẩn bị vật dụng cho cảnh phim.

Không cần máy theo dõi chỉ số sinh học, các bác sĩ trong Hậu duệ mặt trời vẫn phẫu thuật được như thường.

Dùng thịt bò làm đạo cụ quay


Khi cần phải quay cận cảnh ổ bụng bệnh nhân bị mở, đoàn làm phim đã không thể bố trí đạo cụ phù hợp mà đặt một tảng thịt lên trên tấm vải để giả như bụng bệnh nhân đang bị phẫu thuật. Rõ ràng là ổ bụng người khác hẳn với một miếng thịt nên dù chỉ được quay lướt qua, hạt “sạn” này cũng khiến khán giả phải bật cười. Đây được coi là cảnh quay hư cấu, khó chấp nhận nhất phim.

Phân cảnh đạp mìn hài hước


Với phân cảnh Khả Ngân đạp phải mìn, không ít khán giả đã nhận xét rằng quá hài hước. Biểu cảm có phần hơi quá của Khả Ngân cùng cách nói chuyện nghiêm túc của Duy Kiên khiến nó mất đi nét hóm hỉnh, trêu đùa.

Trái ngược với háo hức ban đầu, phim gây nhiều tranh cãi sau khi ra mắt những tập đầu tiên. Tuy nhiên, khán giả vẫn hy vọng ê-kip bộ phim có thể hạn chế những yếu điểm trên để có thể lột tả được nội dung phim một cách hợp lí và có chiều sâu hơn ở tập kế tiếp.