• Home|

Hành trình “lột xác” ngoạn mục của Hương Giang Idol để trở thành mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất Việt Nam

1 March, 2018

Ai lớn lên trong cuộc sống cũng phải trải qua những khó khăn nhưng với Hương Giang Idol thì việc đấu tranh để sống thật với chính bản thân mình càng khiến cho quá trình đó gian nan thêm gấp bội. Bỏ lại sau lưng những đau đớn về thể xác, dằn vặt về tinh thần và áp lực từ xã hội, Hương Giang giờ đây đã trở thành một cô gái xinh đẹp và bản lĩnh.

 

Tuổi thơ không như bao đứa trẻ khác


Hương Giang ra đời vào ngày 29/12/1991 trong một gia đình bình thường ở Hà Nội. Bố cô làm nghề thiết kế pano quảng cáo, còn mẹ làm nội trợ.


Ngay từ khi con rất nhỏ, Hương Giang đã nghĩ rằng mình là một cô gái – một cô gái thực sự. Thay vì được vui đùa như bao trẻ thơ khác, Hương Giang phải đối mặt với những khác biệt trong tâm lý của bản thân. Đó không chỉ là sự đấu tranh với riêng bản thân cô mà còn có cả những dằn vặt từ những định kiến xã hội.


“Nhiều đêm tôi đã khóc hết nước mắt vì tủi nhục và sự dè bỉu của mọi người” – Hương Giang kể trong cuốn tự truyện của mình.


Cũng chính từ những tủi nhục đó, Hương Giang đã nuôi trong mình ước mơ được chuyển giới, để được sinh ra một lần nữa, được sống với con người thật của chính mình.

Chuyển giới sau Vietnam Idol 2010

Vietnam Idol 2010 chính là cuộc thi đầu tiên Hương Giang tham gia nhưng cô chỉ vượt qua 2 vòng, đến vòng gặp ban giám khảo thì bị loại.


Sau cuộc thi, Hương Giang đã tự nhủ với bản thân sẽ quay trở lại vào một ngày không xa và sẽ hoàn hảo, đẹp đẽ hơn.

Năm 2011, Hương Giang quyết định sang Thái Lan để thực hiện ước mơ lớn nhất của cuộc đời – trở thành một người con gái đúng nghĩa.

Hành trình chuyển giới đầy đau đớn

Để có tiền thực hiện ước mơ của mình, Hương Giang đã phải chọn cách làm bạn với đại gia đồng thời cô cũng phải chạy show ca hát không ngừng nghỉ.

Năm 2011, Hương Giang sang Thái Lan để phẫu thuật chuyển giới. Hương Giang tâm sự, thời gian khoảng 1 tháng trên đất Thái là khoảng thời gian dài nhất trong cuộc đời cô.

Trải qua rất nhiều ca phẫu thuật, đau đớn thể xác lẫn tâm lý bị xáo trộn khiến Hương Giang không giữ được sự tỉnh táo, đã có lúc cô nghĩ đến việc tự tử.

Ngày trở về, mẹ Hương Giang đã khóc rất nhiều. Bà khóc không phải vì sự thay đổi của Hương Giang mà khóc vì thương con, thương con trong giây phút được “sinh ra một lần nữa” mà không có bà ở bên cạnh.

Cuộc đời mới với cô gái tên Hương Giang


Trở lại Vietnam Idol năm 2012 trong tư cách là một thí sinh chuyển giới, Hương Giang đứng trước vô vàn những lời chỉ trích từ phía dư luận khi cho rằng cô dùng câu chuyện chuyển giới để “câu khách”. Mặc dù vậy, cô vẫn chứng minh thực lực của mình khi lọt vào top 4 chung cuộc.


Sau cuộc thi, Hương Giang đã phấn đấu rất nhiều để khẳng định bản thân mình trong vai trò là một ca sĩ. Dù con đường sự nghiệp của cô không thật sự thuận lợi khi vấp phải sự kì thị và scandal nhưng Hương Giang vẫn luôn mạnh mẽ đối đầu.


Mới đây nhất, Hương Giang chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Miss International Queen – Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế trong sự ủng hộ nồng nhiệt của rất nhiều người hâm mộ trong và ngoài nước. Trước ngoại hình xuất sắc và sự đầu tư kĩ lưỡng, khán giả đều mong đợi một thứ hạng cao dành cho Hương Giang.