• Home|

Những tình tiết vô lý nhưng lại là “đặc sản” của phim kiếm hiệp Hoa ngữ, xem là “cười lộn ruột”

28 September, 2018

Đeo khăn voan là thành người bí ẩn, ngã xuống vách núi mà không chết… những tình tiết phóng đại quá đà này không còn quá xa lạ với những ai theo dõi phim cổ trang Hoa ngữ.

 

Hầu hết các nhân vật chỉ có 1 bộ trang phục

Trong hầu hết những bộ phim cổ trang, kiếm hiệp được làm ra trước đó, hầu hết các nhân vật chỉ có….1 bộ trang phục.


Dù có sống qua ngàn năm 10 kiếp, có đánh trận làm trang phục rách tả tơi thì đến tập cuối cùng của bộ phim, nó vẫn còn mới như in.

Dù bị thương ở đâu thì các nhân vật đều hộc máu miệng


Không cần biết bị thương ở đâu, dù là do bị đánh một chưởng, đánh bất tỉnh, kiếm chém phải hay trúng độc… thì lúc nào các nhân vật cũng phải hộc máu miệng.

Chỉ cần uống 1 viên linh đơn là khỏe lại ngay


i xem phim cổ trang Hoa ngữ cũng biết linh đơn là thuốc tiên trị bách bệnh và có công dụng ngay lập tức. Dù là ngã xuống vực sâu hay thậm chí bị thương đến lúc tập tử nhất sinh, chỉ cần uống 1 viên linh đơn là khỏe lại ngay.

Nhân vật chính dễ dàng nhặt được bí kíp võ công


Những cuốn bí kíp luyện võ bị thất lạc hàng ngàn năm nhưng chỉ cần nhân vật chính xuất hiện thì lại “vô tình” gặp được quý nhân và tìm được ngay, có thể là trong 1 hang động hay trong nhà của một nhân vật nào đó.

Nhân vật chính nhảy xuống vực chắc chắn không chết


Đã bao nhiêu lần bạn xem phim kiếm hiệp và thấy nhân vật chính nhảy xuống vực thì lập tức bạn tự nhủ rằng: “Không chết đâu, kiểu gì tập sau cũng quay lại!”? Thật vậy đấy, họ không những còn sống, mà sau khi quay lại còn khỏe mạnh và “xử lý” luôn cả nhân vật phản diện.

Tay nải có thể gói gọn nhiều hành lý


Lúc thu dọn hành lí đi xa thì bạn thấy nhân vật trong phim chỉ gói gọn đồ trong chiếc tay nải bằng vải nhỏ xíu. Thế nhưng cái gì cũng có từ tiền bạc, quần áo cho tới lương thực để bạn đi hành tẩu trên giang hồ.

Khăn che mặt là công cụ cải trang cực tốt

Dù có là hoàng thượng, công chúa hay anh hùng hào kiệt, mỹ nữ nào đi chăng nữa chỉ cần dùng mạng che mặt, mỏng như vải màn cũng khiến cho không ai nhận ra mình.


Kể cả những nhân vật từng nói: “Dù ngươi có hóa thành tro bụi, ta cũng sẽ nhận ra ngươi”, nhưng rồi cũng chỉ lướt qua nhau như hai người xa lạ, tất cả là nhờ chiếc mạng che mặt thần thánh kia.

Cách tìm người vô cùng độc đáo

Chúng ta thường thấy trong nhiều phim cảnh các nhân vật đi tìm người thân quen. Chỉ là rẽ vào đâu đó hỏi: “Ngươi có thấy một cô nương cao tầm này, người hơi gầy, rất xinh đẹp đi qua đây không?”… Và người đi đường vẫn nhận ra một cách chắc chắn, kiểu gì cũng tìm được người. Thật quá tài tình!

Chỉ cần 1 ngọn đèn là thắp sáng cả căn phòng


Trong tất cả các phim cổ trang đều dùng nến để thắp sáng, thế nhưng dù có là màn đêm buông xuống, căn phòng lớn nhỏ gì chỉ cần một cây nến thắp lên là mọi thứ đều rõ như ban ngày, những cây nến này đúng là kì diệu.