• Home|

Tiếng anh là chuyện nhỏ, các sao Việt còn nói thành thạo được nhiều ngoại ngữ khác khiến fan cũng phải ngỡ ngàng

22 August, 2018

Ngoài tài năng và sự duyên dáng, các sao Việt dưới đây còn khiến fan phải xuýt xoa vì trình độ ngoại ngữ siêu vượt bậc của mình.

 

1. Nathan Lee – Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý và Tiếng Tây Ban Nha


Nathan Lee từ nhỏ đã sinh sống ở nước ngoài. Năm 4 tuổi, Nathan Lee theo bố sang Mỹ và từ đó tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ thứ hai của anh. Năm 12 tuổi, Nathan Lee lại theo mẹ sang Pháp, điều này giúp anh sử dụng thành thạo tiếng Pháp. Không chỉ vậy, anh còn có thể thể hiện khả năng hát và nói thành thạo tiếng Đức, Ý và Tây Ban Nha. Nathan Lee trở thành ca sĩ Việt đầu tiên có khả năng nói được cả 5 thứ tiếng (ngoài tiếng Việt).

2. Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa – Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Ấn Độ và Tiếng Thái


Đăng quang Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong năm 1990 (tiền thân của Hoa hậu Việt Nam) Diệu Hoa khi ấy đang là sinh viên khoa tiếng Nga – Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Năm 2006, cô ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Việt Nam với danh hiệu “Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất”. Đến năm 2008, Diệu Hoa tham gia cuộc thi Mrs World – Hoa hậu Quý bà Thế giới và xuất sắc lọt vào Top 5. Hoa hậu Diệu Hoa thông thạo 5 ngôn ngữ bao gồm: Anh, Nga, Pháp, Ấn Độ và Thái Lan.

3. Min – Tiếng Đức, Tiếng Hàn và Tiếng Anh


Min tên thật là Nguyễn Minh Hằng, là một ca sĩ, vũ công và từng là thành viên của nhóm nhảy St.319. Năm 13 tuổi Min sang Đức cùng gia đình khi bố mẹ làm việc trong Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Min đã có hơn 9 năm học tập tại Đức và 2 năm làm việc ở Red Bridge TV & Film production Đức và Vindragon JSC trong vai trò chuyên viên sản xuất phim và thiết kế đồ họa nên cô sử dụng tiếng Đức một cách rất thành thạo. Bên cạnh đó, xuất phát điểm từ một nhóm nhảy chuyên cover các hit của Kpop nên việc Min có thể sử dụng tiếng Hàn như một ngôn ngữ thứ hai không phải chuyện quá khó hiểu. Ngoài ra, tiếng Anh của giọng ca “Có em chờ” cũng không tệ chút nào.

4. Thanh Duy – Tiếng Anh và Tiếng Thái


Trước khi trở thành ca sĩ, Thanh Duy từng tốt nghiệp loại giỏi khoa Sư phạm tiếng Anh trường Đại học Cần Thơ và có một khoảng thời gian khá dài làm giảng viên tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ Bộ Ngoại giao. Nhưng vì đam mê lớn lao với âm nhạc, nam ca sĩ đã tạm gác lại công việc giảng dạy và tập trung toàn bộ sức lực vào sự nghiệp ca hát. Người hâm mộ vẫn thường thấy Thanh Duy mở lớp dạy cả tiếng Anh và tiếng Thái cho fan trên trang cá nhân của mình.

5. Trấn Thành – Tiếng Anh và Tiếng Hoa


Trấn Thành được biết đến là một nghệ sĩ tài năng trong showbiz Việt với nhiều vai trò: nghệ sĩ hài, diễn viên, MC… Ngoài khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, trong một sự kiện có sự góp mặt của Hồ Hạnh Nhi, Trấn Thành đã khiến không ít khán giả ngỡ ngàng khi khoe tài lẻ sử dụng thành thạo tiếng Hoa của mình. Hiện, anh chàng đang trau dồi cho mình thêm loại ngôn ngữ thứ ba – tiếng Hàn.

6. Jun Phạm – Tiếng Nhật


Jun Phạm sinh năm 1989, là một thành viên đa tài của nhóm 365 khi vừa là ca sĩ, diễn viên, biên kịch và là tác giả của nhiều cuốn sách như: Nếu Như Không Thể Nói Nếu Như, Có Ai Giữ Giùm Những Lãng Quên, 365 – Những Người Lạ Quen Thuộc, Thức Dậy, Anh Vẫn Là Mơ.

Jun có khả năng nói tiếng Nhật rất lưu loát. Ngoài ra, anh còn chia sẻ sẽ theo học tiếng Thái và nghiên cứu văn hóa Thái