• Home|

10 điều kiêng kỵ tâm linh bạn không được phạm phải

17 January, 2018

Có những việc bạn tưởng là bình thường vô hại tuy nhiên nó lại mang đến những bất trắc trong cuộc sống. Cùng ghi nhớ 10 điều kiêng kỵ tâm linh dưới đây để tránh được điềm dữ nhé.

 

1. Chọn nơi ở mới


Người xưa cho rằng muốn biết căn nhà mới có hợp với gia đình mình không thì nên dẫn theo một chú chó hoặc một đứa trẻ con đi theo. Nếu em bé vào nhà nhưng không khóc, đặt xuống sàn vẫn chơi đùa vô tư hay chú chó vô tư quẫy đuôi, không sủa thì bạn có thể an tâm về nơi ở mới. Ngược lại thì bạn nên cân nhắc trước khi chuyển về nơi ở này nhé. Nếu bắt buộc phải chọn thì bạn nên thờ cúng phù hợp.

2. Mở cửa nhà sau 3 ngày đi vắng


Nếu đi khỏi nhà lâu ngày, 3 ngày trở nên mà không có người thân chăm non, chăm sóc. Về tới nhà bạn nên cẩn thận và không vội vàng mở cửa. Đầu tiên bạn cần làm là gõ cửa 3 lần liên tiếp, đợi nửa phút sau đó mới chính thức mở cửa bước vào nhà. Đây được xem là cách trừ “ám khí” đơn giản, hữu hiệu.

3. Không nên treo nhiều gương trong nhà


Hạn chế treo nhiều gương trong phòng khách hoặc phòng ngủ, bạn chỉ nên đặt 1 chiếc gương trong phòng tắm. Đặc biệt buổi tối không nên soi gương vào lúc 12h đêm, nếu đi ngủ thì úp mặt gương xuống.

4. Không nên cãi nhau vào buổi sáng


Theo quan niệm tâm linh, bạn nê tránh cãi nhau vào buổi sáng sớm, trước khi xuất hành hay vào đầu tháng, đầu năm. Thời điểm này được cho là điềm xui xẻo, hung hại, “ám” vận vào bạn trong cả năm.

5. Khi gặp ác mộng


Khi gặp ác mộng, thay vì lau mồ hôi trên trán, bạn cầm ngay chiếc gối của mình lên và thổi 3 lần. Sau đó dùng tay lau gối 3 lần, lật gối lại rồi mới nên ngủ tiếp. Bạn cũng nên lưu ý là tuyệt đối không nên kể cơn ác mộng của mình cho người ngoài gia đình biết.

6. Để kéo hay dao dưới gối nếu gặp ác mộng


Nếu thường xuyên gặp ác mộng, ông bà ta thường quan niệm rằng nên để một chiếc kéo hay dao nhỏ ở đầu giường ngủ. Như vậy giấc ngủ của bạn sẽ ngon và sâu hơn.

7. Không trả lời khi chưa biết rõ là ai đang gọi


Trường hợp đang đi trên đường vào đêm khuya hoặc đang ngủ say mà đột nhiên nghe tiếng người nào đó gọi bạn. Khi chưa biết có phải đang gọi tên mình hay không, hoặc nghe thấy tiếng nói bâng quơ thì tuyệt đối không bao giờ được trả lời. Bạn chỉ nên đáp lại khi nhận ra đó là giọng người thật.

8. Rửa chén ngay sau khi ăn xong


Để giúp xua đuổi điềm rủi vào nhà, bạn tuyệt đối không nên ngâm chén bát dơ qua đêm mà phải rửa ngay khi ăn xong. Lưu ý úp chén bát cho ráo hết nước để tránh điềm xấu nhé.

9. Không hát khi đi đêm thanh vắng


Trong đêm tối thanh vắng, tuyệt đối không nên hát khi đi một mình vì người xưa cho rằng các vong hồn sẽ đi theo tiếng hát của chúng ta nếu chẳng may hợp mệnh.

10. Không mang ô dù vào trong nhà


Không nên chọn loại ô dù màu trắng hoặc đen, đặc biệt không bật dù khi ở trong nhà mà nên cất vào một góc.