• Home|

10 thứ kỳ lạ bạn chưa từng nhìn thấy dù chỉ một lần, #2 tim cá voi có hình dạng thế nào?

4 January, 2018

Dưới đây là hình ảnh của 10 thứ kỳ lạ mà bạn nên cảm thấy may mắn vì được nhìn thấy dù chỉ là trong ảnh.

 

1. Nấm lửa


Những cây nấm mọc trên khúc gỗ trông giống như những ngọn lửa nhỏ bé. Chúng thường sinh trưởng trên thân cây mục nát, có màu đỏ hoặc vàng.

2. Tim cá voi


Đây là quả tim khổng lồ của cá voi xanh – loài động vật có kích thước lớn trên Trái Đất. Kích thươc của tim cá voi tương đương một chiếc tủ lạnh cỡ lớn, nặng khoảng 200kg và có thể bơm 220 lít máu/ngày.

3. Điểm cuối của Vạn Lý Trường Thành

Sơn Hải Quan là cửa ải cuối cùng của Vạn lý Trường Thành. Nó giáp ranh giữa hai tỉnh Liêu Ninh và Hải Bắc, nằm ở phía Nam dãy núi Yên Sơn, phía bắc Biển Bột Hải và do một vị tướng nổi tiếng của nhà Minh xây dựng.


Cửa ải cuối cùng này cao 14m và dày 7m, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử nổi tiếng của Trung Hoa.

4. Cầu vồng máu


Hiện tượng cầu vồng “máu” xảy ra ở thời điểm bình minh hay hoàng hôn khi Mặt trời nằm ngang đường chân trời. Lúc này ánh nắng sẽ đi một quãng đường khá dài qua bầu khí quyển, những màu lạnh sẽ bị phân tán, màu nóng sẽ hội tụ lại và dần dần chỉ còn một màu đỏ duy nhất.

5. Túi trứng cá mập


Trứng cá mập chứa trong túi nang mỏng bằng collagen. Chúng được nuôi dưỡng trong bụng cá mập mẹ cho đến khi nở và có thể đạt tới kích thước 35 cm.

6. Cây “xúc tu”

Bạn có nghĩ những “xúc tu” này là cành của một loài cây? Sự thật nó là một loài thực vật có hoa, được xếp vào họ Lan nhật quang, cùng họ với lô hội.


Loài cây này có tên khoa học là Trachyandra, có màu xanh trông giống các xúc tu.

7. Mắt nhện


Đây là hình ảnh mắt của loài nhện chân dài được phóng to dưới kính hiển vi.

8. Cá kiếm con


Cá kiếm con mới chào đời có kích thước vô cùng nhỏ bé, chiều dài cơ thể được tính bằng mm. Tuy nhiên một con cá kiếm trưởng thành có thể dài tới 3m.

9. Dơi trắng


Loài dơi trắng độc đáo này có tên khoa học là Ectophylla alba, có vẻ ngoài nổi bật với lớp lông mao trắng muốt. Cơ thể của chúng nhỏ bé với chiều dài chỉ từ 3,7cm – 4,7cm.

10. Thằn lằn Tatu


Thằn lằn Tatu hay còn gọ thằn lằn quỷ gai có hình dáng gần giống quả bóng. Chúng là động vật sinh sống chủ yếu ở Nam Phi và có tuổi thọ tới 25 năm.