• Home|

12 bí mật trong những vật dụng quen thuộc hằng ngày mà bạn chưa biết

31 August, 2017

Không phải ai cũng hiểu được vì sao có những chiếc túi nhỏ trên quần jeans, hay máy đọc mã vạch có phải đọc phần sọc đen hay không?… Cùng khám phá những bí mật trong vật dụng quen thuộc hằng ngày dưới đây, hẳn bạn sẽ bất ngờ lắm đấy.

 

1. Túi nhỏ ở quần jeans


Nhiều người thắc mắc về chiếc túi nhỏ quần jeans, liệu chúng có phải được tạo ra từ một sản phẩm lỗi hay không? Theo tiết lộ của nhà thiết kế Levi Strauss, đây là chiếc túi đựng đồng hồ quả quýt ở thập niên 80.

2. Mã vạch


Nếu bạn nghĩ rằng máy đọc mã vạch chỉ nhận phần sọc đen thì xin chúc mừng, bạn đã bị lừa một cú ngoạn mục rồi đấy. Máy đọc này sẽ phát các tia sáng lên mã vạch và thu ánh sáng phản lại từ sọc trắng thôi.

3. Nhẫn


Rất có thể bạn đang mang theo ổ vi trùng tương đương khoảng 730 triệu người trên thế giới đấy. Và nơi ẩn nấp tuyệt vời của chúng lại chính là bề mặt trong của chiếc nhẫn bạn đang đeo đấy.

4. Tăm xỉa răng


Một số tăm xỉa răng có phần đuôi được thiết kế khá cầu kỳ với nhiều nấc nhỏ. Không phải chúng để dùng trang trí cho đẹp đâu nhé, công dụng của chúng là giúp đầu tăm không bị dính bẩn trên mặt bàn.

5. Cúc áo sơ mi


Hãy thử lấy một chiếc áo sơ mi nam và nữ để trước mặt, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ nhất nằm ở hàng cúc áo. Sơ mi nam thường có hàng cúc nằm bên phải trong khi đó nữ giới thì nằm bên trái. Mặc dù chưa có lời giải thích xác đáng, song việc duy trì những cúc áo trong thiết kế sơ mi như là mặc định bất biến.

6. Cửa sổ máy bay


Nếu để ý kỹ sẽ thấy trên cửa sổ máy bay có một lỗ nhỏ được khoang theo hình tròn. Khoang hãy nghĩ đến chuyện cánh cửa máy bay bị hỏng nhé. Thực ra chính những lỗ nhỏ thế này sẽ giúp cân bằng áp suất giữa 3 lớp kính để giảm thiểu tai nạn khi có sự cố.

7. Dấu mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng


Chắc chắn nhiều người từng bỏ qua chi tiết được coi là thừa thãi này. Biểu tượng mũi tên tam giác này là hướng chỉ vị trí nắp bình xăng của chiếc xe. Mũi tên chỉ về bên phải, tức bình xăng xe của bạn ở vị trí bên phải và ngược lại.

8. Lỗ nhỏ trên thanh kẹo mút


Ăn kẹo mút nhiều, nhưng có bao giờ ta tự hỏi lỗ nhỏ trên thanh kẹo dùng để làm gì không nhỉ? Bí mật chính là… khi kẹo còn trong trạng thái lỏng, phần kẹo sẽ chảy và lấp đầy lỗ này trước khi chúng gắn chặt cứng trên thanh.

9. Ổ khóa


Những chiếc lỗ nhỏ trên ổ khóa không phải thiết kế để trưng cho đẹp đây nhé. Những lỗ này sẽ giúp nước mưa thoát ra ngoài dễ dàng hơn, đồng thời khi khóa bị kẹt bạn cũng có thể tra dầu vào đó để ổ khóa được thông.

10. Dứa và muối


Mua phải quả dứa quá chua khiến bạn phải nhăn mặt, đừng lo thử với muối sẽ làm những miếng dứa có vị ngọt hơn. Muối có tác dụng ức chế những kích thích của vị dứa với niêm mạc lưỡi.

11. Nắp chai nhựa


Để ý những nắp chai nước ngọt có ga thường có miếng lót cao su. Công dụng của những miếng cao su này nhằm làm cho nước trong chai được giữ kín không bị thoát ga ra ngoài dù có để thời gian dài.

12. Vạch nổi trên phím F và J


Những vạch nổi trên phím F và J máy tính để làm gì nhỉ? Đối với những người đánh máy 10 ngón thì nó có vai trò giúp định vị được vị trí các phím khi gõ mà không cần phải nhìn bàn phím.