• Home|

13 bức ảnh đơn giản lột trần sự thật xã hội khiến bạn suy ngẫm

6 January, 2018

Cuộc sống đôi khi không đơn giản như bạn nghĩ, 13 bức hình lột trần về sự thật xã hội sẽ khiến bạn phải suy ngẫm.

 

“Gieo nhân nào gặp quả nấy”. Khi bạn đang tìm mọi cách tính kế với người khác, có thể ai đó cũng đang tính kế với bạn.

Câu nói “Trên đời này thứ sâu hơn biển chính là lòng người” quả không sai. Mỗi người đều có hàng trăm nghìn dáng vẻ khác nhau, muốn nhìn thấu một con người rất khó.

Đừng vội đánh giá ai đó là tốt hay xấu. Bởi có những lúc biểu hiện ẩn giấu dưới vẻ ngoài xinh đẹp đều là xấu xa và hiểm ác. Vậy nên làm người đừng quá thật thà.

Bố mẹ luôn muốn tốt cho con, vì vậy họ thay mặt con mình quyết định tất cả mọi chuyện, từ sở thích, ước mơ, người yêu… Tuy nhiên họ lại không biết rằng điều đó vô hình chung đã cắt đi đôi cánh tự do của con mình. Hãy làm một người cha mẹ biết lắng nghe và thấu hiểu, đừng áp đặt suy nghĩ của mình để rồi huyễn hoặc mình đang muốn tốt cho con nhé.

Từ thiện thời đại công nghệ. Nhiều người ra vẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên mục đích chính của họ chỉ là để khoe cho người khác thấy mình đang làm việc tốt.

Ta tốt với người, chưa hẳn người sẽ tốt lại với ta.

Smartphone được tạo ra để phục vụ con người, nhưng chúng đang dần dần chi phối chúng ta, biến chúng ta thành những kẻ “nô lệ công nghệ” cho chúng.

Đừng tin vào bất kỳ điều gì trên mạng xã hội. Một cô gái xinh đẹp, chăm chuốt không có nghĩa là cô ấy sẽ gọn gàng, sạch sẽ… Không nên đánh giá con người qua một bức ảnh mà họ đăng tải.

Chúng ta không ngừng tô vẽ cho cuộc sống trở nên muôn màu rực rỡ để che giấu đi lớp vỏ bên trong xám xịt, ô nhiễm của thế giới.

Khi đặt một chân vào xã hội, sự ganh đua, đố kỵ sẽ khiến bạn bắt đầu nhớ lại những khoảnh khắc vô âu vô lo tuyệt vời của tuổi thơ.

“Những đứa trẻ không mang theo ô, thì phải cố mà chạy cho nhanh”. Bố mẹ nào cũng cho con đi học lớp này lớp kia, mong con mình không thua ở vạch xuất phát, tiếc là có những đứa trẻ đẻ ra đã ở vạch đích rồi.

Những thứ đơn giản của kẻ giàu lại là thứ khao khát của người nghèo.

Có những người vì tiền mà mù quáng, bất chấp mọi thứ để có được nó, kể cả tính mạng của mình.