• Home|

15 người trẻ quyền lực nhất thế giới

16 April, 2018

Dưới đây là bảng xếp hạng 15 người trẻ thuộc thế hệ millenial quyền lực nhất thế giới do Business Insider bình chọn.

 

Millenial được định nghĩa là những người sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến 2000. Những người thuộc thế hệ millennial này đang nổi lên trên khắp thế giới, nắm giữ các vị trí quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn trong các Chính phủ, doanh nghiệp và các hoạt động xã hội.

15. Enrico Carattoni (32 tuổi), là người đứng đầu San Marino, 1 nước cộng hòa có diện tích nhỏ bé được bao quanh hoàn toàn bởi đất nước Italy. Nhiệm kỳ kéo dài 6 tháng của ông sẽ kết thúc vào tháng 4/2018.

14. Oyo Nyimba Kabamba Iguru Rukidi IV (25 tuổi) là vua của vương quốc Toro ở Uganda. Ông lên nắm quyền từ khi còn là 1 đứa trẻ, sau khi người cha qua đời vào năm 1995.

13. Malala Yousafzai (20 tuổi), chủ nhân giải Nobel Hòa bình trẻ tuổi nhất thế giới và là nhà hoạt động người Pakistan. Hiện cô đang theo học ở ĐH Oxford.

12. Beyoncé Knowles-Carter (36 tuổi) là một trong những ca sĩ có đĩa bán chạy nhất và là biểu tượng văn hóa được biết đến trên toàn thế giới. Ngoài ra, Beyoncé còn tham gia một vài bộ phim, lấn sân sang cả lĩnh vực chính trị bằng các khoản tài trợ.

11. LeBron James (32 tuổi) là một trong những vận động viên bóng rổ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Anh thường xuyên quan tâm và nói về các vấn đề chính trị, xã hội.

10. Sam Altman (32 tuổi) là nhà sáng lập và là Chủ tịch của Y Combinator. Anh thể hiện tầm nhìn xa về 1 tương lai được hỗ trợ bởi công nghệ và mới đây nói nhiều hơn về chính trị cùng với tham vọng của bản thân về tương lai của nước Mỹ.

9. Hoàng tử William (35 tuổi) là người thứ hai theo ngôi thứ thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh. Đám cưới của anh với công nương Kate đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trên thế giới.

8. Jigme Khesar Namgyel Wangchuck (37 tuổi) là vua của đất nước Bhutan.

7. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani (37 tuổi) đã trở thành Quốc vương Qatar ở tuổi 33 sau khi người cha thoái vị.

5-6. Ivanka Trump (35 tuổi) và Jared Kushner (36 tuổi) là con gái và con rể của Tổng thống Trump. Đây là hai cố vấn thân cận nhất của ông Trump.

4. Sebastian Kurz (31 tuổi) – nhà lãnh đạo của đảng Nhân dân Áo và sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước Áo. Sebastian Kurz sẽ trở thành người đứng đầu 1 quốc gia trẻ nhất thế giới khi lên nắm quyền.

3. Mark Zuckerberg (33 tuổi) – đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện với hàng tỷ người dùng và đã biến Zuckerberg thành tỷ phú giàu thứ 5 thế giới.

2. Mohammad bin Salman (32 tuổi) là Hoàng thái tử của Saudi Arabia và sẽ là người kế thừa ngôi vua. Hiện ông đang giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

1. Kim Jong Un (33 tuổi), nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông lên nắm quyền từ khi người cha qua đời vào năm 2011.