• Home|

15 sự thật kinh ngạc trong cuộc sống khiến bạn phải há hốc mồm

6 February, 2018

Cuộc sống của chúng ta luôn hiện hữu vô số những bí ẩn từ đơn thuần đến vĩ đại, thậm chí không cần phải là một nhà khoa học, bạn vẫn có thể tự phát hiện được những sự thật thú vị xung quanh mình. Những điều sắp tiết lộ dưới đây sẽ khiến bạn phải há hốc mồm ngạc nhiên.

 

1. Một nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, khi còn độc thân, bạn sẽ thấy những cặp đôi thật hạnh phúc. Ngược lại khi đã kết hôn, bạn lại thấy những người độc thân thật hạnh phúc. Đây được xem là tâm lý chung của con người, chưa có thì thèm khát, có rồi thì lại thấy chán.


2. Điều sắp tiết lộ sau đây sẽ khiến bạn khó tin nhưng đó hoàn toàn là thật. Đàn ông có xu hướng yêu chỉ sau 3 ngày trong khi đó phụ nữ sẽ không yêu cho đến ngày hẹn thứ 14.


3. Hội chứng TATT (Tired All The Time), hội chứng khiến con người luôn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc, thường xuất hiện ở những người làm việc liên tục trên máy tính hoặc xem tivi thường xuyên.


4. Philophobia là một thuật ngữ để ám chỉ chứng sợ yêu.


5. Việc đăng tải quá nhiều điều về bản thân trên mạng xã hội sẽ kích thích cảm giác tiếp nhận sự khen thưởng của não bộ. Điều này tương tự như việc bạn đang lạm dụng thuốc và dễ bị nghiện.


6. Những cuộc gọi hay tin nhắn bất ngờ mang đến những thông tin tốt đẹp có khả năng cải thiện tâm trạng và tinh thần của một người ngay lập tức.


7. Tâm lí học từng chứng minh: phụ nữ chơi game online nhiều sẽ có cảm giác hạnh phúc trong các mối quan hệ hơn những người còn lại.


8. Có khoảng 159.635 người sẽ chết cùng ngày với bạn.


9. Những tin nhắn trò chuyện đêm khuya thường sẽ khiến con người dễ dàng mở lòng và thú nhận mọi thứ.


10. Một cái ôm trong khoảng 20 giây sẽ giúp bạn giải phóng oxytocin (hormone âu yếm hoặc chất hóa học của tình yêu). Có lẽ chính vì vậy, mà chúng ta thường cảm thấy hạnh phúc và tin tưởng đối phương hơn khi ôm.


11. Thời gian bên nhau càng lâu, các cặp đôi sẽ càng ít nói yêu nhau.


12. Khi những người đang yêu nhìn sâu vào mắt đối phương thì tim họ sẽ có cùng nhịp đập.


13. Chứng “Nyctophilia” hay còn gọi là chứng ưa bóng tối. Những người mắc chứng này sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái trong màn đêm hơn.


14. Vừa đọc, viết hay học bài, mà vừa nghe nhạc không lời sẽ khiến bạn tập trung hơn rất nhiều.


15. Người tốt nhất trong đời bạn chính là người xuất hiện đầu tiên trong tâm trí bạn sau khi đọc xong câu này.