• Home|

5 việc cần làm cận kề ngày cuối năm để chào đón năm 2019

26 December, 2017

Bạn đã sẵn sàng tạm biệt năm cũ để đón năm mới đáng nhớ chưa? Nào cũng bắt tay vào F5 cuộc sống để năm 2018 thêm ý nghĩa hơn nhé.

 

Dọn dẹp nhà cửa

Cuối năm là thời điểm thích hợp để dọn dẹp nhà cửa. Tạm vứt những đồ dùng cũ không dùng đến, thay vào đó sắm sửa lọ hoa mới hay vài cành đào chẳng hạn, như thế này đầu năm sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.


Mặc dù Tết âm lịch mới được coi là tết cổ truyền của dân tộc, song Tết Tây cũng quan trọng không kém, khi nó đánh dấu mốc thời gian học tập, công việc của năm cũ sắp hết.

Tranh thủ ngày cuối tuần để quét dọn nhà cửa, sắm sửa đồ dùng và tận hưởng năm mới theo cách riêng của mình nhé.

F5 bản thân

Bạn còn dự định nào chưa kịp làm thì ngay bây giờ tranh thủ đi nhé. Hãy thay đổi kiểu tóc theo ý mình muốn, chăm chút cho bản thân một tí cũng chẳng sao, bỏ tiền lương mua một bộ váy thật xinh để dạo phố…


Đừng để năm mới lúc nào cũng xuề xòa, luộm thuộm nhé. Vậy nên ngay từ bây giờ F5 bản thân cũng chưa muộn đấy. Sự thay đổi này đôi khi sẽ mang lại may mắn cho bạn trong năm mới hơn đó.

Lên list công việc cần làm năm 2018


Năm cũ qua đi, những dự định còn đang dở dang sẽ được bạn hiện thực hóa vào năm mới. Đừng quên liệt kê những công việc cần làm để giúp bản thân định hình được mục tiêu và kế hoạch của mình. Sau đó chuẩn bị tinh thần thực hiện từng thứ một nhé.

Chuẩn bị quà cho người thân

Một món quà mang ý nghĩa tinh thần sẽ khiến người thân của bạn trở nên hạnh phúc hơn. Còn ngại gì mà không thể hiện tình cảm với bố mẹ, ông bà mình nhân dịp cuối năm. Sau đó cả nhà sẽ quây quần bên nhau cùng chuyện trò, ăn uống vui vẻ.


Những câu chuyện của năm cũ, những khó khăn của năm cũ sẽ tạm qua đi, gác lại cho những đợi mong của năm mới. Đừng quên ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này để nhiều năm về sau, nó sẽ trở thành hoài niệm đẹp đẽ mà ai cũng muốn nhớ lại.

Du lịch

Cuối cùng đừng tự quên thưởng cho bản thân một chuyến du lịch ngắn ngày sau một năm làm việc vất vả nhé. Những địa điểm như Đà Lạt, Sa Pa hay Hội An sẽ là nơi tiếp thêm năng lượng cho bạn để khởi đầu một năm mới đầy ý nghĩa và tươi vui hơn.


Hãy dành thời gian du lịch vào Tết Tây bởi vì thời gian này cực kỳ phù hợp cho bạn và gia đình có một kỳ nghỉ tuyệt vời đấy.