• Home|

7 bí ẩn lớn trên thế giới mà khoa học chưa có lời giải đáp

16 January, 2018

Dưới đây là những điều bí ẩn mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải thích.

 

1. Những đường Nazca kỳ lạ

Đường Nazca bao gồm hơn 190 dặm vuông trong sa mạc phía nam Peru. Những hình ảnh bí ẩn này được khắc trên đất có kích thước như những sân bóng đá trước đế chế Incan.


Điều bí ẩn là vào thời kỳ nguyên sơ, tại sao người Nazca lại vẽ những bức tranh lớn về nghệ thuật trên cát như thế? Một số người tin rằng những đường vẽ kỳ quái này đến từ bên ngoài Trái Đất hoặc chúng là lời ám chỉ của người Nazca về một điều gì đấy.

2. Tượng nhân sư của Giza không có mũi

Kỳ quan nổi tiếng của Ai Cập là bức tượng nhân sư ở Giza với phần đầu là một Pharaong, phần thân là một con sư tử. Bức tượng được chạm khắc từ đá vôi nhưng có một điều bí ẩn là tượng nhân sư không có mũi.


Các nhà nghiên cứu cho rằng binh lính Napoleon đã bắn vào bức tượng khiến chúng bị hư hỏng. Song giả thuyết này nhanh chóng bị bác bỏ khi những hình ảnh phác họa đầu tiên của tượng nhân sư thiếu mũi được công bố.

3. Thành phố Atlantis biến mất

Năm 2009, Google Earth phát hành dấu vết một thành phố cổ dưới đáy biển rộng lớn. Từ đó xuất hiện nhiều tin đồn về thành phố Atlantis – nơi được xem là hòn đảo của sự tiên tiến biến mất cách đây 2400 năm.


Trong tưởng tượng của nhiều người, Atlantis là một thành phố xinh đẹp, giàu của cải. Chính vì nguồn gốc câu chuyện vẫn còn là điều bí ẩn, một số người cho rằng nó nằm dưới biển Cornwall của nước Anh, trong khi số khác cho là nó nằm dưới Biển Đen.

4. Cột trụ sắt của Delhi


Cột trụ sắt của Delhi cao khoảng 6,7m, có niên đại 1600 tuổi nằm trong một khu công nghiệp Qutb ở Ấn Độ. Được gia công bằng 98% vật liệu sắt, tuy nhiên trải qua thời gian dài nhiều thế kỷ, trụ sắt này vẫn khiến các nhà khoa học đau đầu vì khả năng chống ăn mòn quá tuyệt vời.

5. Quả cầu đá vô danh


Những quả cầu đá vô danh được phát hiện ở Costa Rica năm 1940 gây nên sự tò mò cho giới nghiên cứu. Chúng có hình dạng hoàn hảo, niên đại từ năm 600 trước công nguyên cho đến thế kỷ 18. Không ai có thể giải thích được chúng là gì và được tạo ra với mục đích gì?

6. Đầu lâu pha lê


Những chiếc đầu lâu được làm bằng thạch anh có màu trắng trong có từ thời tiền Columno gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều nhà khoa học cho rằng nó được chạm khắc tinh vi không phải là nguyên sơ nếu so sánh với nền văn minh lúc bây giờ.

7. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng


Có rất nhiều bí ẩn xoay quanh lăng mộ của vị hoàng đế nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa. Tại vị trí đặt lăng mộ, người ta nói rằng có một dòng sông thủy ngân ngầm dưới lòng đất. Ngoài ra có một điểm khó giải thích là đội quân đất nung xung quanh ngôi mộ, mỗi người có một khuôn mặt khác nhau.