• Home|

8 sự thật về Trung Quốc khiến thế giới phải sửng sốt

17 March, 2018

Quốc gia đông dân nhất Thế giới có những quy định khắt khe từng khiến thế giới phải sửng sốt.

 

1. Sử dụng ngỗng để canh nhà


Ngỗng là loài động vật có thính giác cực kỳ nhạy bén rất thích hợp cho công việc tuần tra thay cho nghiệp vụ. Ở một vài khía cạnh nào đó, loài ngỗng được đánh giá hữu ích hơn chó.

2. Có 35.000 ca nạo phá thai/ngày


Mỗi năm Trung Quốc có đến 13 triệu ca nạo phá thai, tương đương với 35.000 người phá thai mỗi ngày.

3. Không khí ô nhiễm hơn việc hút bao thuốc mỗi ngày


Bắc Kinh là thành phố ô nhiễm loại 1 của Trung Quốc. Việc hít thở không khí tại đây cũng giống như bạn hút 21 điếu thuốc một ngày.

4. Chữa bệnh bằng món trứng luộc nước tiểu


Các đầu bếp Trung Quốc sẽ lấy nước tiểu của cậu bé trai dưới 10 tuổi để luộc trứng. Họ cho rằng món ăn này tốt cho sức khỏe và có thể chữa bệnh. Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo rằng loại thực phẩm này không đảm bảo điều kiện vệ sinh và có thể sẽ để lại mầm bệnh.

5. Có tuyến đường dành riêng cho người đi bộ dùng điện thoại


Nếu các quốc gia khác có làn đường dành cho người đi xe đạp, xe máy, xe hơi hay đi bộ thì tại Trung Quốc, chính phủ dành hẳn 1 phần đường dành cho người nghiện điện thoại và luôn dán mắt vào màn hình điện thoại di động.

6. Cấm truyện cổ tích


Câu chuyện thiếu nhi nổi tiếng “Alice ở xứ sở thần tiên” của Lewwis Carroll bị cấm lưu hành tại Trung Quốc vì người ta cho rằng con vật vì sao lại có thể nói chuyện như con người.

7. Hơn 30 triệu người sống trong hang


Mặc dù là quốc gia hiện đại, công nghệ tân tiến trong Trung Quốc vẫn còn hơn 30 triệu người sống trong hang. Con số này còn nhiều hơn cả dân số Ả rập Saudi.

8. Không được phép dùng Facebook, Goole


Chính sách của Trung Quốc không cho phép mạng xã hội, các trang điện tử khác như Google, Facebook hoạt động tại quốc gia này. Như vậy người dân ở đất nước tỷ dân này sẽ sử dụng Weibo và Baidu để liên lạc xã hội và tìm kiếm thông tin trên mạng.