• Home|

6 địa điểm ngắm cảnh dành cho người ưa mạo hiểm khi đến Trung Quốc

10 May, 2018

Đi bộ trên ván gỗ, cầu đáy kính bắt ngang 2 vách núi là các trải nghiệm mạo hiểm nhưng vẫn có sức hút lạ kỳ đối với du khách tại Trung Quốc.

 

1. Núi Thiên Môn Sơn, Hồ Nam


Thiên Môn Sơn ở tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc được xem là nơi khiến bạn phải “thót cả tim” khi đi du lịch. Nơi đây có tới 3 lối đi bằng kính ngoài trời dành cho những người ưa cảm giác mạo hiểm.


Nổi bật nhất là con đường đáy kính với tên gọi “Rồng cuộn vách đá” dài 1.500 m được làm từ kính cường lực dày 6,35 cm bao quanh đỉnh núi.


Ngoài đường đáy kinh, Thiên Môn Sơn còn có đại lộ Tongtian cực kỳ nổi tiếng với 99 khúc cua cùng 999 bậc thang được ví như “Con đường lên trời”. Đại lộ Tongtian còn có đường cáp treo dài 7 km giúp du khách dễ dàng ngắm nhìn vùng núi non hiểm trở.

2. Cầu đáy kính dài nhất thế giới tại Hà Bắc


Mở cửa vào cuối tháng năm 2017, cầu đáy kính dài nhất thế giới tại Hà Bắc dài 488m và nằm ở độ cao 218m.


Cầu gồm 1.077 tấm kính có độ dày 4 cm và có thể chịu được trọng lượng của 2.000 người. Tuy nhiên đại diện của ban quản lý khu du lịch cho biết chỉ cho phép khoảng 600 người có mặt trên cầu trong cùng một thời điểm để đảm bảo an toàn.

3. Địa điểm ngắm cảnh tại Shilinxia, Bắc Kinh


Khu thắng cảnh Shilinxia là một lối đi hình tròn, nằm bên ngoài không trung 32,8m, trên rìa một vách núi cao 39m, được mệnh danh là “Chiếc đĩa bay”.


Khu du lịch nằm cách trung tâm Bắc Kinh 100 km, được xây dựng từ kính và hợp kim titan – một loại vật liệu được sử dụng trong máy bay và tàu vũ trụ.

4. Đường đi bộ tại núi Hoa Sơn, Thiểm Tây


Nếu bạn đủ can đảm và gan dạ thì đường mòn bên vách núi Hoa Sơn, ở Thiểm Tây, Trung Quốc sẽ giúp bạn có được trải nghiệm trên.

Nó được ghép từ các ván gỗ nhỏ và dây xích gắn vào vách đá cách mặt đất hàng chục mét và chỉ rộng khoảng 0,3 m.


Dù sao đi nữa bạn cũng phải cẩn thận bởi đây là một trong những đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới và có thể khiến những người ưa thích du lịch mạo hiểm cũng phải dè chừng. Theo số liệu thống kê không chính thức, mỗi năm có hàng trăm người chết ở đây.

5. Lối đi bằng kính nứt ở Đông Taiheng, Hà Bắc


Lối đi bằng kính ở khu thắng cảnh Đông Taiheng, Hà Bắc được khánh thành năm 2017 trở nên nổi tiếng hơn nhờ đoạn video ghi lại hình ảnh một hướng dẫn viên du lịch hoảng loạn khi thấy kính dưới chân mình bắt đầu nứt vỡ.

 

 

 

 

Thực tế đó chỉ là hiệu ứng về mặt hình ảnh và âm thanh để tạo nên “sự cố” nhằm thử thách sự gan dạ của khách hàng.

Mặc dù ý tưởng này khá hay ho song nhiều người cho rằng việc thấy kính vỡ dưới chân ở độ cao 1.180 m so với mực nước biển thực sự khiến họ sợ hãi.

6. “Sky Ladder” tại Hổ Khiêu Hiệp, Vân Nam

Để trải nghiệm du lịc tại hẻm núi Hổ Khiêu Hiệp tuyệt đẹp ở tỉnh Vân Nam, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Vượt qua một con đường mòn dài hoặc leo lên những bậc thang hiểm trở của “Sky Ladder”.


“Sky Ladder” gồm hàng loạt các bậc thang dựng đứng được gắn vào mặt vách đá và điều “đáng sợ” là không có các thiết bị bảo hộ.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn cần trang bị một đôi giày chuyên dụng và phải giữ sự tỉnh táo để có thể lên tới độ cao gần 3.800m.