• Home|

9 điều chẳng ai muốn tin nhưng nó là sự thật, số 4 xảy ra tại Việt Nam

10 November, 2017

Dù không muốn tin thì những điều dưới đây là lại là sự thật, cùng khám phá 9 điều bất ngờ dưới đây để thấy rằng thế giới xung quanh ta còn nhiều điều thú vị nhé.

 

1. Chim bồ câu lắc đầu


Nếu bạn để ý kĩ sẽ thấy những chú chim bồ câu thường hay lắc đầu khi đi bộ. Sự thật là chúng làm vậy chỉ để nhìn mọi thứ một cách ổn định không bị rung lắc theo những bước đi của chúng.

2. Đau có thể lây quan đường nhìn?


Có bao giờ bạn nghĩ rằng cảm giác đau đớn có thể lây lan qua thị giác? Theo nghiên cứu, điều này hoàn toàn có thể xảy ra với 1,6% số người trên thế giới, khi họ nhìn thấy những người khác đau đớn thì cảm giác mình cũng đau theo.

3. Người có 3 quả thận


Nghe thì có vẻ khó tin song điều này vẫn có thể xảy ra nếu một bệnh nhân được ghép thận. Khi ấy quả thận cũ sẽ vẫn được giữ nguyên ở vị trí cũ thay vì đưa ra ngoài như nhiều người vẫn nghĩ.

4. Cặp song sinh khác cha


Thường một cặp song sinh phải cùng cha cùng mẹ, tuy nhiên có những trường hợp song sinh khác cha tồn tại. Trên thế giới đã xuất hiện những cặp song sinh khác cha như Ba Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, Ấn Độ. Tại Việt Nam, một trường hợp hy hữu sinh đôi khác cha xảy ra ở tỉnh Hòa Bình.

5. Vết cắt nhỏ đau hơn vết cắt lớn


Vết cắt nhỏ từ dao lam sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn hơn so với vết cắt thông thường. Mặc dù vết cắt chảy ít máu hoặc không có máu chảy ra, song nó sẽ làm cho các dây thần kinh bị tác động nên đem lại cảm giác đau buốt.

6. Tổ tiên của gà la khủng long bạo chúa


Khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex (T-rex) mặc dù đã tuyệt chủng, song con cháu xa xôi của nó thì vẫn còn tồn tại, trong đó con vật gần nhất với loài khủng long chính là gà.

7. Sông nhiều màu nước


Thực tế vẫn có con sông có nhiều màu nước như Caño Cristales ở Colombia. Nước của nó có thể có 5 màu khác nhau cùng một lúc bao gồm: vàng, đỏ, xanh lá cây, xanh da trời và đen.

8. Phụ nữ cũng có yết hầu

Chúng ta thường thấy nam giới có cục yết hầu ở thanh quản. Sự thật thì phụ nữ cũng có thể sở hữu nó, tuy nhiên trường hợp này là cực kỳ hiếm gặp.

9. Lịch sử lâu đời của gốm


Nếu những người mắt xanh xuất hiện khoảng 10.000 năm trước đó thì người sự xuất hiện của gốm còn lâu đời hơn. Các nhà sử học nghiên cứu rằng gốm đã có mặt trong cuộc sống từ hơn 20.000 năm trước.