• Home|

Bài học đắt giá từ truyện cổ tích, đừng quên sai lầm của Bạch Tuyết

19 January, 2018

Dưới đây là 10 bài học thấm thía từ chuyện về các công chúa Disney mà bạn đừng bao giờ quên.

 

1. Đừng bao giờ đánh giá cuốn sách chỉ qua trang bìa


Công chú Belle muốn truyền tải thông qua câu chuyện Người đẹp và quái vật, đừng bao giờ phán xét một người, sự việc với cái nhìn phiến diện. Hãy để con tim dẫn lối, bạn sẽ khám phá nhiều điều mới lạ và tìm ra được chân lý của cuộc sống.

2. Khi cảm thấy đắn đo, hãy tìm lời khuyên từ một người thông minh


Trong truyện Công Chúa Da Đỏ, bất cứ khi nào nàng Pocahontas đắn đo, cô luôn tìm kiếm lời khuyên từ bà Wilow. Cuộc sống cũng vậy, nếu khi nào bạn cảm thấy mất phương hướng thì nên tìm đến lời khuyên của người thân, họ sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh và niềm tin vượt qua tất cả.

3. Cẩn thận với người lạ


Trong câu chuyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn, chính chi tiết Bạch Tuyết tin nhầm bà cụ bán hàng đã khiến nàng phải chuốc lấy bi kịch ăn phải táo độc. Nếu không muốn gặp thêm nhiều rắc rối, tốt nhất bạn nên thận trọng hơn khi giao tiếp với mọi người.

4. Suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định


Bài học mà Ariel trong truyện Nàng Tiên Cá dạy chúng ta là không nên hấp tấp ký vào giấy tờ nếu bạn chưa đọc kỹ chúng.

5. Luôn tự tin vào bản thân


Câu nói nổi tiếng của công chúa Lọ Lem: “Mặc cho trái tim bạn đang đau buồn tới cỡ nào, nếu bạn tiếp tục chọn niềm tin, giấc mơ mà bạn mong muốn sẽ trở thành hiện thực”.

6. Không ngừng sáng tạo


Cái nĩa bên cạnh bàn ăn chỉ để phục vụ ăn uống hoặc còn lam chiếc lược, tất cả phụ thuộc vào chính bạn. Có câu nói rất hay rằng: “Khi mọi thứ quá khó khăn, hãy hay đổi góc nhìn”.

7. Không được coi thường phụ nữ


Hẳn bạn còn nhớ Mộc Lan trong truyện Hoa Mộc Lan nổi tiếng của Disney không nhỉ? Một người phụ nữ có thể làm được việc lớn, chính nàng đã đem lại chiến thắng rực rỡ cho đất nước và có được tình yêu của người đàn ông trong mộng.

8. Có chính kiến rõ ràng


Công chúa không muốn cuộc đời mình phải gắn liền với những tục lệ cổ hủ nên sẵn sàng bước chân ra ngoài cung điện để khám phá những kỳ quan mà cô chưa từng biết tới. Câu nói nổi tiếng của công chúa Jasmine: “Tại sao tất cả các ngươi dám đứng đây và quyết định tương lai của ta. Ta không phải là giải thưởng dành cho kẻ thắng cuộc”

9. Chăm chỉ để đạt được thành công

Công chúa Tiana dạy chúng ta, hãy nhìn vào sâu bên trong con người bạn và khám phá thêm nhiều điều bạn chưa từng biết tới. Giấc mơ sẽ trở thành hiện thực nếu nó bao gồm sự chăm chỉ và lòng quyết tâm từ bạn. Tiana là hình mẫu lý tưởng dành cho các cô gái. Qua đó họ cần phải hiểu, đừng bao giờ chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi hoàng tử bạch mã đến giải cứu mình.


Câu nói nổi tiếng của công chúa Tiana: “The only way to get what you want in this world is through hard work” (Tạm dịch: “Cách duy nhất để đạt được những gì bạn muốn trên thế giới này là làm việc chăm chỉ”).

10. Đừng để bất cứ điều gì cản trở việc bạn hoàn thành điều mình mong muốn


Ariel luôn biết bản thân mình thực sự muốn gì. Để có được cuộc sống hằng mong ước, cô đã bất chấp tất cả dù phải mất đi giọng hát trời phú – tài sản lớn nhất mà cô sở hữu để đổi lấy đôi chân loài người.