• Home|

Cách hữu hiệu phân biệt phim của từng quốc gia

4 May, 2018

Nền điện ảnh của mỗi đất nước khác nhau sẽ có những phân cảnh, nhân vật và câu chuyện riêng, chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa đất nước đó. Chính vì vậy mà khán giả có thể dễ dàng nhận ra bộ phim này của đất nước nào chỉ bằng những đặc trưng hiện hữu trong phim.

 

1. Phim Hàn Quốc


Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc luôn phát triển không ngừng nghỉ. Chính vì vậy mà những bộ phim Hàn luôn có sức ảnh hưởng rất lớn tới nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam. Dù chỉ xem 1-2 bộ phim Hàn nhưng bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra những điểm chính thường xuất hiện trong phim:

– Trong phim kiểu gì cũng có một ông hoặc bà chủ tịch tập đoàn. Người này cực giàu và tính cách sẽ tùy từng phim, một là tốt hẳn hoặc không thì xấu vô cùng.

– Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cảnh diễn viên vừa ăn vừa nói chuyện.


– Nam nữ chính đều siêu đẹp. Nếu tạo hình trong phim có “xấu xí” một chút thì kiểu gì cũng có cú lột xác đầy ngoạn mục khiến cả nhân vật trong phim lẫn khán giả đều phải ngạc nhiên.

– Tạo hình quen thuộc trong nhiều phim Hàn Quốc là một bà cô chừng U40 có mái tóc xoăn sợi mỳ tôm.

– Xuyên suốt bộ phim kiểu gì cũng sẽ có nhân vật kém may mắn bị ung thư hoặc tai nạn giao thông. Việc quảng bá cũng được các nhà sản xuất coi trọng khi thường xuyên đưa thương hiệu Samsung, một nhãn hàng điện thoại nổi tiếng của Hàn Quốc lên phim.

2. Phim Trung Quốc

Mặc dù dòng phim hiện đại vô cùng nổi bật song, mỗi khi nhắc đến điện ảnh Hoa ngữ thì người ta lại để tâm nhiều hơn tới những bộ phim cổ trang.


– Tuyến nhân vật quen thuộc nhất là hoàng thượng và ít nhất một người mang tên có chữ… Tiểu.


– Đánh nhau bị thương ở bất cứ đâu cũng phải có cảnh trào máu mồm. Trúng phải kịch độc hay uống thuốc giải độc cũng trào máu mồm. Truyền công lực, luyện nội công cũng trào máu mồm bất đắc kì tử.

– Nhân vật chính ngã vực ngàn lần cũng chẳng chết. Thay vào đó, họ sẽ bắt được bí kíp võ công, chạy thoát quân địch hoặc tráo đổi thân phận nhưng chung quy vẫn là “trong cái rủi có cái may”.


– Đánh chưởng vỡ đá, nổ núi nhưng gặp ngục tù chỉ bằng mấy thanh gỗ cũng chẳng tự thoát thân được. Võ công cao cường, bay lượn như chim nhưng cứ nhằm lúc bị truy đuổi là chỉ còn biết chạy.

– Cứ ai đó chuẩn bị nói bí mật ra thì bị phi tiêu quăng đến gục ngay trong một nốt nhạc.

3. Phim Ấn Độ


– Điều đặc trưng nhất không thể không nhắc đến khi nói về phim Ấn Độ là dài tập. Không chỉ dài mấy trăm tập mà nó còn kéo qua phần này phần khác và khi gom lại cũng phải mấy ngàn tập rồi.

– Nội dung phim thường nói về một gia tộc, có nhiều anh em, quan hệ dây mơ rễ má.

– Làm mọi cách không thể chết nhưng nhân vật có thể qua đời chỉ vì… quá đau lòng.


– Quay chậm, quay hết người này đến người kia, quay cả dàn nhân vật rồi mới nói được 1 câu.

– Cứ tưởng hết phim rồi thì hôm sau lại xuất hiện nhân vật mới và… câu chuyện lại tiếp tục.

4. Phim Mỹ


– Nhân vật chính 1 mình cân cả thế giới. Dù có bị bao vây, lĩnh bao nhiêu phát đạn nhưng vẫn may mắn sống sót.

– Súng đạn, máy móc hiện đại, cảnh ô tô lật ngửa, bay vèo vèo là chuyện bình thường.


– Cảnh sát chẳng giúp ích được gì, thậm chí còn gây trở ngại cho nhân vật chính. Và sau khi mọi chuyện xong xuôi hết rồi, khán giả mới nghe thấy tiếng hú còi của xe cảnh sát.