• Home|

Đây là những thứ thứ mà con người đang đánh đổi trong cuộc sống hiện đại

9 March, 2018

Sự bùng nổ của công nghệ và mạng xã hội khiến cho đời sống của con người dần dần thay đổi. Dưới đây là một số tác động đến con người mà có thể bạn không nhận ra.

 

Trước kia người ta toàn sử dụng bản đồ cầm tay khi đi du lịch. Bây giờ mọi thứ đã được gói gọn trong chiếc smartphone. Thậm chí việc tìm phòng khách sạn, địa điểm ăn uống, dịch vụ… đều có thể book qua di động.

Trước kia người ta thường gói gọn mọi thứ thông qua đĩa CD để lưu lại bài hát mình yêu thích… Bây giờ chỉ cần một chiếc máy mp3 nhỏ xíu cũng có thể giúp bạn lắc lư theo điệu nhạc rồi.
Trước kia một đám trẻ con sẽ ngồi kể với nhau về truyện ma, bây giờ chúng thường mua truyện về nhà tự đọc, đôi khi bố mẹ ngồi đọc cùng.

Trước kia muốn có được những tấm ảnh để đời phải cần có máy ảnh, cuộn phim và thường chỉ có màu trắng đen. Còn giờ đây người ta có hẳn máy kỹ thuật số, chụp, quay tự động và màu sắc rõ nét nhất.

Trước kia người ta thường cố gắng tận hưởng trọn vẹn giây phút trong đêm ca nhạc, bây giơ người ta có thể ghi lại bằng những thiết bị di động.

Bây giờ thì người ta không phải quá lo lắng về mẹ bầu và thai nhi như trước. Bởi công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp mọi người an tâm là “mẹ tròn con vuông”.

Trước khi có công nghệ, việc gửi thư điện tử khá khó khăn khi phải sử dụng máy thư báo cồng kềnh, còn bây giờ bạn chỉ việc cầm điện thoại và lướt mà thôi.

Việc cầm một tờ báo có mùi thơm của giấy và nghiền ngẫm đọc từng câu chữ dường như quá xa xỉ trong thời đại công nghệ ngày nay. Báo điện tử, mạng xã hội lên ngôi và dần thay thế cho báo giấy thông thường.

Ngày xưa một cuộc hẹn nói chuyện trực tiếp cực kỳ quý giá, còn bây giờ video call đã trở nên quá phổ biến.

Trước kia sinh nhật bạn sẽ được nhận thiệp giấy, bây giờ chỉ còn là những tấm thiệp điện tử, icon vui nhộn được gửi qua mạng xã hội.