• Home|

Những bí ẩn chưa có lời giải tại Trung Quốc

5 September, 2017

Trải qua chiều dài lịch sử với hơn 5000 năm, Trung Quốc được xem là quốc gia có nền văn minh đồ sộ bậc nhất trên thế giới cùng vô vàng những điều kỳ bí chưa có lời giải. Cùng điểm qua 3 sự kiện khiến giới khoa học và khảo cổ đau đầu tại đất nước này.

 

Thân xác bất hoại của Lục tổ Huệ Năng


Được biết đến là vị Bồ tát đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc đắc đạo có nhục thân bất hoại (dù đã mất đi nhưng các bộ phận cơ thể vẫn còn nguyên vẹn), thân xác Đại sư Huệ Năng thời nhà Đường luôn khiến giới khoa học đau đầu để tìm ra lời giải thích.

Trong cuộc Cách mạng Văn hóa, hồng vệ binh đã thực hiện một cuộc kiểm nghiệm trên cơ thể Đại sư Huệ Năng nhằm chứng thực cơ thể của Ngài có được tạo ra từ con người hay không và để loại bỏ mê tín dị đoan, thần thánh hóa. Họ đã dùng búa đập vào ngực của vị Tổ sư, tạo thành một cái lỗ nhỏ tại đó, mọi người có mặt tại hiện trường đều vô cùng kinh ngạc và không ngừng quỳ gối dập đầu khi thấy các bộ phận tronng cơ thể Đại sư vẫn còn nguyên vẹn.

Hiện, Đại sư Huệ Năng thời đang được thờ phụng tại Nam Hoa Tự – Thiều Quan – Quảng Đông, Trung Quốc.

Nước sông Trường Giang cạn kiệt chỉ qua một đêm


Sông Trường Giang nổi tiếng khắp thế giới với lưu lượng nước lớn, ngày đêm chảy xiết không bao giờ ngừng nghỉ vậy mà có một ngày, con sông ấy lại rơi vào tình trạng cạn kiệt. Vào năm 1342, chỉ sau một đêm, nước sông Trường Giang bỗng nhiên cạn kiệt đến đáy, dân cư ven sông rủ nhau xuống lòng sông để nhặt đồ đạc. Rồi đột nhiên nước hồ tràn về, khiến rất nhiều người chết đuối.


Khoảng 4 giờ chiều ngày 13/1/1954, tại huyện Thái Hưng, Giang Tô, hiện tượng kỳ lạ ấy lại lặp lại một lần nữa. Nước sông Trường Giang đột nhiên khô cạn, bầu trời vàng sẫm, tàu thuyền bị mắc kẹt trên sông. Cuối cùng, sau hơn 2 giờ, sông Trường Giang lại cuộn trào chảy. Cho đến nay, vẫn chưa có lời giải thích nào cho hiện tượng kỳ lạ này.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn


Gần 800 năm trôi qua, nhưng những câu chuyện về lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn vẫn luôn là điều bí ẩn cho giới khảo cổ.

Tương truyền, thi hài của Thành Cát Tư Hãn được chôn cất tại một địa điểm bí mật. Khi đưa thi thể ông đi mai táng, quân lính đã giết bất cứ ai họ gặp trên đường đi và sau khi tiến hành an táng xong, những người hộ tống đã tự sát. Đồng thời, những khu vực xung quanh nơi chôn cất được cho ngựa chà đạp trong hàng tháng trời để xóa đi dấu tích ngôi mộ. Nhiều người còn cho rằng lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn được bảo vệ bởi một lời nguyền để không bị phát hiện.

Vào năm 2002, một nhóm khảo cổ học Mỹ đã tuyên bố tìm thấy ngôi mộ của Thành Cát Tư Hãn. Ngay khi rời khỏi khu vực này, nhóm khảo cổ đã phát hiện ra được một bức tường dài 2 dặm bảo vệ quanh lăng mộ. Từ bức tường này bất ngờ phun ra rất nhiều loại rắn độc.

Mặc dù có nhiều suy đoán về vị trí lăng mộ Thành Cát Tư Hãn nhưng cho đến nay, nó vẫn là một điều bí ẩn của giới khoa học.