• Home|

Những chiếc đèn giao thông thú vị nhất quả đất khiến bạn không thể ngoái nhìn

28 May, 2018

Khi phải đứng rất lâu để chờ đèn giao thông, hẳn ai cũng sẽ thấy mệt mỏi, phiền toái. Chính vì thế mà đã có những sáng tạo cực hay ho về đèn giao thông để xoa dịu sự khó chịu và căng thẳng của người dân khi tham gia giao thông. Cùng khám phá những chiếc đèn độc đáo nhất thế giới dưới đây nha!

 

Thông điệp tham gia giao thông của chính quyền thành phố Cambridge tại nước Anh: “Bạn đã chờ quá lâu? Hãy mỉm cười và có một ngày thật tuyệt”.

Đèn tín hiệu nổi tiếng này được đặt ở thành phố Dresden, nước Đức. Người dân sống ở đây luôn quan niệm bình đẳng giới và đèn tín hiệu dưới đây là một minh chứng cho điều đó.

Lại thêm một tác phẩm nữa của người Đức dành cho những người yêu thích sự lãng mạn.

Một kiểu đèn giao thông mang phong cách tháp nghiêng Pisa. Không hiểu các nhà chức trách ở Ý nghĩ gì khi cho phép lắp đặt đèn tín hiệu có hình dáng rất kỳ cục thế này?

Đây là loại đèn giao thông này được sử dụng rất phổ biến ở Úc cho đến tận thế kỷ 17. Nhìn vào hình dáng bạn có thể đoán được nguyên lý hoạt động của nó. Song nếu như muốn tận mắt chứng kiến đèn kỳ lạ này, bạn phải vào… viện bảo tàng bởi vì nó không còn được sử dụng nữa.

Những nhà sản xuất ở Canada và Nhật đã tạo ra chiếc đèn giao thông với những tín hiệu tương tự như của Úc nhưng với công nghệ hiện đại bằng màn hình LED rồi nè.

Hẳn người xem sẽ phải chóng mặt đau đầu khi nhìn bảng đèn giao thông có tới 14 chiếc đèn này ở khu phố trung tâm Melbourne, Úc.

Số lượng đèn tín hiệu của người Đức cũng cực “khủng”, có tới 13 đèn cũng đủ làm điên đầu các bác tài xế rồi các bạn nhỉ?

Đèn giao thông ở Copenhagen, Đan Mạch có thêm cả đèn tín hiệu cho người đi xe đạp.

Kiểu đèn tín hiệu dành cho người đi xe đạp ở Thụy Điển nhằm khuyến khích người dân đi xe đạp đấy!

Vì thành phố Amsterdam ở Hà Lan có tỉ lệ người đi xe đạp cao hơn ô tô nên không có gì khó hiểu khi mà nhà chức trách lại dành riêng một loại đèn giao thông cho người đi xe đạp.

Đèn tín hiệu này dùng để tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường.

Nếu bạn hiểu được hết dòng chữ trên đèn giao thông này thì bạn cũng không còn để ý xem giao thông thế nào nữa.

Đèn giao thông siêu kỳ quặc ở ngã tư của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

 

Đèn giao thông hình con thỏ!

Bonus thêm chiếc đèn giao thông siêu thú vị này nha!