• Home|

Những điểm khác biệt cực chuẩn giữa người thành công và kẻ thất bại

10 May, 2018

7 dấu hiệu dưới đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: Sự khác biệt giữa thành công và thất bại là gì?

 

1. Người thành công luôn khao khát học hỏi còn kẻ thất bại thì nghĩ mình tài giỏi và biết mọi thứ


Người thành công chủ động theo đuổi những điều mới, kiến thức mới, còn kẻ thất bại không muốn làm việc này, thay vào đó có xu hướng hạn chế sự phát triển của bản thân.

2. Người thành công luôn dành sự quan tâm tới những ý kiến sáng tạo thực tế còn kẻ thất bại thì chú ý nhiều hơn đến những câu chuyện phiếm.


Người thành công thích việc thảo luận những ý tưởng sáng tạo của mình với người khác để tạo dựng các mối quan hệ. Kẻ thất bại sẽ dành thời gian nói về đúng – sai của người khác, chứ không phải tìm cách để cải thiện bản thân, họ đặc biệt thích phán xét người khác!

3. Người thành công dám tha thứ và kẻ thất bại lại luôn ôm hận trong lòng.


Những kẻ thất bại thường rất khó khăn khi nói lời “Xin lỗi” với người khác. Họ thường ôm hận trong lòng và làm hại người. Còn người thành công biết cách khoan dung và tha thứ bởi họ nghĩ rằng “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại.”

4. Người thành công nắm bắt cơ hội thay đổi còn kẻ thất bại thì ngược lại


Những người thành công nghĩ rằng mọi sự thay đổi trong cuộc sống chính là một cơ hội, thách thức là thành công, sau khi bước qua họ sẽ bước lên tầm cao mới. Vì vậy, họ không sợ phải đối mặt mà can đảm chấp nhận những thách thức.

5. Người thành công biết khen người khác đúng lúc, kẻ thất bại thích chỉ trích người khác không cần biết lí do


Những người thành công không tiết kiệm lời khen ngợi chân thành đối với người khác.

6. Người thành công can đảm nhận trách nhiệm còn kẻ thất bại trốn tránh mọi trách nhiệm


Người thành công sẽ nhìn thấy lỗi của mình và cố gắng tìm cách để sửa chữa. Trong khi đó, kẻ thất bại sẽ trốn tránh trách nhiệm và đổ lỗi lên người khác. Tiêu chuẩn của họ là “Một ngàn sai lầm là do lỗi của của người!”

7. Người thành công luôn nâng đỡ người khác trên con đường thăng tiến của mình


Người thành công biết khoan dung, nhìn xa trông rộng. Họ muốn người khác cũng được thành công mà không sợ người này làm ảnh hưởng đến mình. Còn kẻ thất bại thường cố gắng hết sức để người khác thất bại, họ chỉ có thể chấp nhận thành công của chính mình.