• Home|

Những điều thú vị ở Đài Loan ít người biết

16 May, 2018

Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết được những điều thú vị chỉ có ở Đài Loan dưới đây.

 

Mỗi vùng miền đều có những phong tục, tập quán mang bản sắc văn hóa riêng. Khi bạn đặt chân đến 1 vùng đất xa lạ, cũng cần biết một số thứ quy định tại đất nước của họ. Dưới đây là một số điều thú vị và những điều cần tránh làm khi đến Đài Loan.

Đài Loan không phải là một tỉnh thuộc Trung Quốc?


Dài Loan là một quốc đảo nằm ở phía Đông của châu Á, được thành lập vào năm 1912. Tuy nhiên đây cũng là vùng đất có nền chính trị bất ổn nhất khi Trung Quốc (Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) khẳng định Đài Loan là một phần lãnh thổ Trung Quốc.

Đài Loan có 3 tên gọi?


Vì lý do trên, Đài Loan có 2 cái tên là: Đài Loan và Trung Hoa Dân Quốc. Trong nhiều sự kiện quốc tế, Đài Loan sử dụng tên gọi Đài Loan hoặc Trung Hoa Đài Bắc vì theo chính sách của Trung Quốc, Đài Loan không được dùng cái tên Cộng Hòa Trung Hoa trên trường quốc tế. Do vậy, Đài Loan thỏa hiệp bằng cái tên Trung Hoa Đài Bắc.

Không có đại sứ quán


Đài Loan không có Đại sứ quán, thay vào đó trụ sở của Đài Loan tại các nước khác được gọi là Văn phòng Kinh Tế Văn Hóa Đài Bắc.

Có đồng tiền riêng


Vì tự nhận mình không phải là một phần lãnh thổ của Trung Quốc ngày nay, do vậy Đài Loan vẫn duy trì chính quyền riêng trên đảo. Họ có đồng tiền riêng là Đài tệ, một nền kinh tế phát triển và một quân đội hùng mạnh riêng.

Wifi miễn phí khắp mọi nơi

Không chỉ người dân mà du khách cũng có thể truy cập wifi miễn phí tại Đài Loan. Wifi miễn phí của Đài Loan là iTaiwan với hơn 4,400 điểm phát giúp du khách thoải mái lướt web mà không cần lo lắng.


Tuy nhiên để sử dụng wifi miễn phí này, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản tại với passport ở những quầy hỗ trợ khách du lịch ở sân bay mà không cần thẻ sim card.

Cấm dùng số 4


Số 4 với cách phát âm gần giống “Tử” nên người dân Đài Loan không dùng số 4, đặc biệt trong các bệnh viện hay cửa hàng.

Chỉ vào mặt trăng


Người dân Đài Loan cho rằng nếu bạn chỉ tay vào ánh trăng thì bạn muốn tai mình bị cắt bỏ. Vì vậy, họ không bao giờ có thói quen chỉ vào mặt trăng.

Mở ô trong nhà


Quan niệm mở ô trong nhà, nhất là vào ban đêm sẽ làm côn ma từ trong ô nằm trong nhà khiến người dân vùng đất này đặc biệt để tâm. Do vậy dù đi ra ngoài về thì họ luôn gập ô lại trước khi vào nhà.

Viết tên bằng màu đỏ


Viết tên bằng màu đỏ có thể hiểu rằng bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng hãy nhớ kĩ điều này để không bao giờ phạm phải khi du lịch Đài Loan nhé.